Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 06:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM công bố kết quả sương mù quang hóa

(ANTV) - Ngày 25/9, Trung tâm quan trắc môi trường TP.HCM đã chính thức gửi báo cáo kết quả quan trắc chất lượng không khí từ ngày 3 đến 20/9.

 

Hiện tượng mù quang hóa xuất hiện tại TP.HCM do nguyên nhân chính là thay đổi thời tiết và có xuất hiện nhiều hạt bụi trong không khí.

Kết quả quan trắc cho thấy, không khí tại TP.HCM có nhiễm nhiều chất như: bụi lơ lửng (hạt bụi), NO2, S02, PM10, và PM 2.5. Trong đó, cao nhất là ngày 20.9, hạt bụi (bụi lơ lửng) tăng cao gấp 2,19 lần. Các chất khác đều tăng cao, từ 25% đến 50%.

Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ khẳng định vụ cháy rừng ở Indonesia hồi đầu tháng 9 chưa phải nguyên nhân chính gây hiện tượng mù quang hóa tại TP.HCM. Trung tâm quan trắc môi trường thành phố khuyến cáo người dân khi đi ngoài đường nên sử dụng khẩu trang bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt trẻ em, người già, phụ nữ mang thai hạn chế ra ngoài. Dự báo hiện tượng này sẽ được cải thiện trong vài ngày tới.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đối thoại với dân về xử lý rác thải

Sáng 25/9, tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ đã diễn ra cuộc đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi với người dân huyện Đức Phổ về việc tạo sự đồng thuận trong việc tìm ra giải pháp xử lý rác thải tồn đọng và thu gom rác thải sinh hoạt hàng ngày của người dân.

 

Tại buổi đối thoại, ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời xin lỗi về những sai sót trong quá trình quy hoạch, vận hành nhà máy xử lý rác thải tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống của nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết sẽ xử lý sai phạm theo đúng quy định đối với các cán bộ, cá nhân liên quan.

Nhiều người dân đồng thuận về việc cho nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt bị ngưng hơn 1 năm nay hoạt động trở lại để xử lý 22.500 m3 rác tại bãi rác tại thôn La Vân còn tồn đọng. Đồng thời, thực hiện thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt hàng ngày của người dân 3 xã Phổ Khánh, Phổ Thạnh và Phổ Châu nhằm khắc phục tình trạng ùn ứ rác gây ô nhiễm môi trường.

BT
Thăm dò khán giả