Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP HCM công bố có dịch Zika trên quy mô cấp phường, xã

(ANTV) - Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định công bố có dịch Zika ở quy mô cấp xã, phường 

Cụ thể là dịch do virus Zika xảy ra trên địa bàn phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Như vậy, sau khi ca bệnh Zika đầu tiên của cả nước và cũng là ca bệnh đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh được Bộ Y tế công bố vào ngày 5/4 thì đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đã công bố có dịch Zika

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận - huyện phải có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Zika theo đúng quy định của Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm. Ủy ban nhân dân thành phố cũng yêu cầu tăng cường vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, không để phát sinh ổ dịch mới. Sở Y tế có trách nhiệm báo cáo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố và Bộ Y tế về các biện pháp và kết quả phòng chống dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn thành phố.

TP HCM: Dân hoang mang đổ xô đi mua đồ phòng dịch Zika

Trước thông tin có bệnh nhân nhiễm vi rút Zika, người dân TP.HCM đã hoang mang đổ xô đi mua nhiều dụng cụ chuyên diệt muỗi để phòng dịch.

Các mặt hàng như thuốc, gel, nhang, miếng dán, vợt điện, nhang, tinh dầu đuổi muỗi và đèn đuổi muỗi bán rất chạy. Đặc biệt, đèn sinh nhiệt diệt muỗi Trung Quốc đang gây sốt với giá khoảng 120-170 ngàn đồng.

Nhang, bình xịt, máy, vòng đuổi muỗi cũng được bán nhiều. Các loại vòng đuổi muỗi đeo tay giá từ 45.000-60.000đ, máy và mùng ngăn muỗi giá dao động từ 100.000-180.000đ. Tuy nhiên, lợi bất cập hại, các chuyên gia cho rằng, các đồ dùng nhiều hóa chất để diệt muỗi dễ gây nguy hiểm như ngộ độc hóa chất hay điện giật, người mua phải hết sức cẩn trọng để nguy hại tới gia đình.

Thăm dò khán giả