Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Cấp và ra hạn lưu trú online cho người nước ngoài

(ANTV) - Để tạo thuận lợi cho người nước ngoài tới TP.HCM du lịch, làm ăn và cư trú trong thời điểm dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an TP.HCM đã tổ chức triển khai hoạt động cấp và ra hạn tạm trú online cho công dân các quốc gia khi tới TP.HCM.

 

Hạn chế tiếp xúc người lạ, tránh tập trung đông người trong thời gian dịch là hết sức quan trọng, nhất là với người nước ngoài đến từ vùng có dịch. Để công tác quản lý, giám sát được đảm bảo mà không cần tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài, Phòng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an Tp.HCM đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn khai báo tạm trú online trên hệ thống internet.

Đại tá Phạm Ngọc Tiến - Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. HCM cho biết: Qua thời gian triển khai, phương thức khai báo qua mạng đã cho thấy hiệu quả rất rõ nét. Đặc biệt, trong thời gian tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc kiểm tra di chuyển của người nước ngoài đến từ các vùng dịch bằng chương trình này đã rất tiện, cụ thể là đã khai thác ngay nơi người nước ngoài đang lưu trú để cơ quan y tế có các biện pháp quản lý phù hợp.”

Chị Ropers quốc tịch Pháp, làm việc tại TP. HCM đã hơn 4 năm. Chị cho biết trước đây chị đã phải tới công an phường để làm các thủ tục tạm trú. Lần đó, khiến chị mất khá nhiều thời gian, cộng thêm bất đồng ngôn ngữ khiến chị mết mỏi. Giờ đây chỉ với ít phút trên máy tính là chị đã được ra hạn tạm trú.

Chị Chalumeau Ropes, Quốc tịch Pháp bày tỏ: Khai báo online, ngồi nhà cũng làm được nó dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, chủ động được thời gian lại tránh phải tiếp xúc với người lạ ở chỗ đông người. Như các bạn đã biết mùa dịch thì không ai muốn đi đâu mà chỉ lo tránh tiếp xúc để có thể tránh được lây nhiễm.

Với cách đăng ký qua mạng, thông tin sẽ được chuyển ngay đến Công an phường, xã, thị trấn và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và được bảo mật thông tin. Đây còn là giải pháp hiệu quả cho các khách sạn, chung cư, nhà riêng, bệnh viện và các cơ sở lưu trú. Bên cạnh tạo thuận lợi trong nhiệm vụ khai báo lưu trú, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh- Công an TP. HCM khuyến cáo các cá nhân, cơ sở có người nước ngoài lưu trú nếu khai báo không trung thực sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả