Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Hải Dương xác định “thời điểm vàng” để chặn dịch

(ANTV) - Xác định “thời điểm vàng” để chặn dịch, đặc biệt là trong những ngày nghỉ cuối tuần, TP Hải Dương quyết liệt thực hiện các biện pháp nhàm giữ chân người dân ở nhà, áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất đối với các trường hợp cố tình vi phạm qui định cách ly xã hội, ra đường không có việc thự sự cần thiết và không có lý do chính đáng.

Qua thực tế kiểm tra những ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên một số tuyến đường của TP, vẫn có nhiều người dân ra đường, thậm chí có những người còn đi tập thể dục, tụ tập đi câu cá... Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Hải Dương đã chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm. 53 chốt kiểm soát di động đã được lập tại 25 phường, xã và trong chiều ngày 19/2 lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt 124 trường hợp vi phạm mỗi trường hợp từ 1 đến 3 triệu đồng, chỉ tính riêng số tiền phạt trong chiều 19/02 đã là hơn 133 triệu đồng.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, xử phạt nghiêm những người vi phạm, không có ngoại lệ, ngày 20/02, số người vi phạm giảm hẳn, đặc biệt là trong các phường ở trung tâm thành phố, cơ bản người dân đã chấp hành nghiêm quy định cách ly xã hội. Theo ghi nhận của phóng viên vào chiều 20/02, đường phố vắng vẻ hơn rất nhiều so với ngày 19/02. Tại các chốt kiểm soát di động của các phường, số người vi phạm bị xử phạt còn rất ít. Mặc dù vậy, ở một số xã ngoại thành vẫn còn nhiều người dân chưa chấp hành nghiêm. Riêng xã Liên Hồng trong ngày 20/02 đã xử phạt hơn 20 trường hợp vi phạm quy định cách ly xã hội.

Trong 3 ngày từ 17 đến 19/2, lực lượng chức năng TP Hải Dương và các phương xã trên địa bàn thành phố đã xử phạt hơn 200 trường hợp cố tình vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 300 triệu đồng. Xác định “thời điểm vàng” để chặn dịch, thành phố Hải Dương tiếp tục giữ chân người dân ở nhà trong thời gian cách ly xã hội; kiểm soát chặt chẽ và áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất đối với các trường hợp cố tỉnh vi phạm. Bắt đầu từ tối 19/02, các phường xã trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành phát thẻ luân phiên cho người dân đi chợ mua lương thực, thực phẩm.

Thăm dò khán giả