Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 13:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 23/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hải Dương sau 1 tuần giãn cách xã hội

(ANTV) - Hải Dương hiện có 14 ca dương tính với Covid-19, trong đó 13 ca liên quan đến nhà hàng thế giới bò tươi. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh,  kể từ 0 giờ ngày 14/8/2020 toàn thành phố Hải Dương thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/khu dân cư cách ly với thôn/khu dân cư, xã/phường cách ly với xã/phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

 

Cùng với việc thực hiện giãn cách, Hải Dương cũng sáng kiến thành lập Tổ giám sát COVID - 19 tại cộng đồng  gọi tắt là “Tổ COVID cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ COVID cộng đồng không cần thiết phải vào tận bên trong nhà dân, chỉ cần gõ cửa, giữ khoảng cách an toàn khi giao tiếp với chủ nhà trong lúc làm nhiệm vụ.

Qua đó, nắm được tâm tư, nguyện vọng của người dân và những vấn đề nảy sinh tại cộng đồng để báo cáo chính quyền địa phương và Trạm y tế tuyến xã xử lý và điều chỉnh kịp thời. Thời gian qua,  Tỉnh Hải Dương cũng đã tiến hành xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên diện rộng từ 21/8.

Ổ dịch Hải  Dương được kiểm soát tốt, 3 ngày qua, tỉnh Hải Dương không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới.  Tuy nhiên, Bộ y tế cho rằng địa phương này  cần tiếp tục chủ động, kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, phát hiện sớm, cách ly, khoanh vùng kịp thời các đối tượng có nguy cơ. Hạn chế tối đa để phát sinh ổ dịch trong cộng đồng.

Ngoài việc thực hiện giãn cách toàn TP,  Hiện Hải Dương đang có trên 1.362 trường hợp được cách ly tập trung tại 8 cơ sở, có trên 3.340 người đang cách ly tại nhà. Trong những ngày tiếp theo, dự kiến Hải Dương sẽ lấy gần 11.000 mẫu xét nghiệm PCR cho người dân.

B.T
Thăm dò khán giả