Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 16:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Chủ Nhật, 21/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hải Dương phát thẻ đi chợ cho người dân

(ANTV) - Từ kinh nghiệm của TP Đà Nẵng trong lần chống dịch trước và TP Chí Linh trong những ngày gần đây, chiều tối 20/2 UBND thành phố Hải Dương đã yêu cầu các phường, xã triển khai quản lý người dân ra ngoài mua hàng thiết yếu bằng thẻ đi chợ, nhằm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngay trong tối 20/1, nhiều phường xã đã bố trí các thành viên tổ Covid cộng đồng đến từng hộ dân để phát thẻ đi chợ. Theo đó, cứ 3 ngày mỗi gia đình có nhu cầu sẽ được phát 1 thẻ đi chợ. Trên thẻ đi chợ phải điền đầy đủ thông tin thời gian sử dụng, tên người đại diện hộ gia đình, địa chỉ, số điện thoại.

Trường hợp người dân không bảo đảm yêu cầu 5K (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập) thì lực lượng chức năng có quyền không cho vào chợ. Thẻ đi chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần và được đánh số chẵn, lẻ để đi mua hàng thiết yếu vào ngày chẵn hoặc lẻ tại các chợ trong TP Hải Dương, không có giá trị sử dụng khi qua các chốt kiểm soát ra ngoài địa bàn thành phố.

Việc phát thẻ đi chợ sẽ giúp lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, hạn chế tối đa số người ra đường trong thời gian cách ly xã hội. Mọi người dân khi nhận thẻ đi chợ đều đồng tình, ủng hộ cách làm này. Sáng 21/2 người dân thành phố Hải Dương đến các chợ trên địa bàn đều xuất trình thẻ đi chợ. Ban quản lý các chợ và lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm ngặt việc sử dụng thẻ đi chợ theo đúng quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả