Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Chủ Nhật, 26/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Hà Tĩnh quyết trả lại vỉa hè cho người đi bộ

(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, TP. Hà Tĩnh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm lặp lại trật tự đô thị và quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ... Tuy nhiên, công tác này hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn, khi bên cạnh bộ phận người dân đồng tình, hưởng ứng chủ trương thì vẫn còn đó không ít hộ dân vẫn cố tình vi phạm bởi vỉa hè gắn liền với công việc kinh doanh, buôn bán của họ.

Sau hơn một tuần tuyên truyền, các cơ quan chức năng trên địa bàn TP. Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân lặp lại trật tự đô thị.

Tại các tuyến đường, các biển quảng cáo, biển hiệu, mái che lắp đặt trái phép đều bị tháo dỡ. Sự quyết liệt của lực lượng chức năng đã nhận được sự đồng tình từ phía người dân, thậm chí một số cửa hàng đã tự tháo dỡ những biển hiệu lấn chiếm vỉa hè.

Tuy nhiên, cách đó không xa, nhiều tuyến đường khác vẫn bị người dân lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán. Hàng hóa tràn ra cả vỉa hè, lề đường. Không có vỉa hè người đi bộ buộc phải đi xuống lòng đường dù biết là nguy hiểm.

Để lặp lại trật tự đô thị, UBND TP. Hà Tĩnh xác định: những đợt ra quân như thế này phải được duy trì thường xuyên, quyết liệt và tuyệt đối không có sự bao che trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chủ trương lặp lại trật tự đô thị đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân cả nước. Thế nhưng, để chủ trương này thực sự mang lại hiệu quả cần phải có những biện pháp đồng bộ, quyết liệt, tránh tình trạng sau những đợt ra quân mọi chuyện đâu lại vào đó.

BT
Thăm dò khán giả