Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:52, Thứ 7, 28/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. Buôn Ma Thuột ngày đầu siết chặt hơn quy định giãn cách

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 26/8, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phải thực hiện giãn cách xã hội trở lại theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ lần thứ 2 với một số quy định siết chặt hơn việc đi lại của người dân.

 

Trong lần này, chính quyền TP Buôn Ma Thuột yêu cầu mọi người dân phải ở tại nhà, chỉ ra đường khi được cơ quan chức năng cho phép trong trường hợp thật cần thiết. Trong thời gian 5 ngày tính từ ngày 27/8/2021, toàn dân trên địa bàn thành phố không được đến chợ, siêu thị, cửa hàng mua lương thực, thực phẩm.

Việc cung ứng, đi chợ giúp người dân để mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu sẽ do chính quyền cơ sở phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể triển khai đến từng thôn, buôn, tổ dân phố, tổ liên gia và hộ gia đình. UBND các phường, xã sẽ thông báo số điện thoại để người dân liên hệ. Vì nhiều người chưa nắm rõ những điểm mới mà thành phố áp dụng nên trong ngày đầu lực lượng chức năng chỉ kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở.

Tính đến 16h giờ chiều ngày 27/8/2021, trên địa bàn Tp Buôn Ma Thuột có 133 ca mắc Covid -19 với nhiều ổ dịch mới phát sinh, trong đó đã có 3 ca tử vong. Việc áp dụng Chỉ thị 16 lần thứ 2 với một số nội dung siết chặt việc đi lại của người dân là cần thiết để  tiến hành test nhanh trên diện rộng người dân toàn thành phố nhằm phát hiện những ca F0 trong công đồng, sớm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, nhằm chung tay hỗ trợ và chia sẻ với những khó khăn vất vả của các lực lượng nơi tuyến đầu và bà con nhân dân trên địa bàn huyện Phù Yên, Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay đóng góp cả vật chất và tinh thần để nỗ lực, chung tay phòng, chống dịch bệnh, đưa Phù Yên sớm trở về cuộc sống bình thường.

Thực phẩm và những nhu yếu phẩm thiết yếu có tổng trị giá gần 160 triệu đồng (như gạo, nước lọc, mỳ tôm, thịt hộp, rau xanh, thực phẩm tươi sống các loại; đồ dùng cá nhân...) là những nhu yếu phẩm sẵn có tại cơ sở, được CBCS Công an Sơn La quyên góp, thu mua giúp người dân để ủng hộ nhân dân, các CBCS, các y, bác sỹ và lực lượng đang thực thi nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch tại địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.

Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã có 178 ca dương tính với Covid-19. Công an tỉnh Sơn La đã tăng cường gần 100 CBCS cho Công an huyện Phù Yên để phối hợp, hỗ trợ lực lượng cơ sở trong công tác phòng, chống dịch. Với tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. tất cả CBCS tham gia chi viện đều được tập huấn về công tác phòng, chống dịch, bảo đảm sức khỏe, đã được tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine phòng ngừa và xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19.

Lực lượng được tăng cường, những nhu yếu phẩm thiết yếu nhất cũng được quyên góp, ủng hộ và quan trọng là sự đồng lòng chia sẻ, tinh thần trách nhiệm với nhân dân, ý chí quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của CBCS Công an Sơn La góp phần chia lửa với địa bàn phức tạp về dịch Covid-19.

Tin tưởng rằng, công tác phòng chống dịch tại huyện Phù Yên nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung tiếp tục phát huy hiệu quả dịch bệnh bị đẩy lùi, thêm nhiều người được bảo vệ; trẻ em sẽ sớm được đến trường, người dân lại sớm được tiếp tục lao động sản xuất trả lại cuộc sống bình yên như vốn có cho mảnh đất Phù Yên anh hùng.

Thăm dò khán giả