Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 5, 23/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP Buôn Ma Thuột cho phép cửa hàng ăn, uống mở cửa

(ANTV) - UBND thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ban hành công văn số 4224 về việc cho phép các cơ sở kinh doanh ăn, uống (quán ăn, nhà hàng, quán cà phê) hoạt động trở lại, bắt đầu từ 00h ngày hôm nay 23/9/2021.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn-uống, khi hoạt động trở lại phải tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19, như không phục vụ quá 10 khách trong cùng một thời điểm; trường hợp diện tích mặt bằng rộng trên 150m2 được phục vụ tối đa 20 người; không phục vụ khách trong phòng kín, không sử dụng điều hòa, phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu giữa các bàn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Các chủ cơ sở kinh doanh phải bố trí người đo thân nhiệt, sát khuẩn, có mã QR phục vụ khai báo y tế điện tử; sổ nhật ký ghi chép lại danh sách họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của từng khách hàng. Thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau mỗi lượt khách rời đi.

Ngoài ra, các chủ cơ sở kinh doanh bắt buộc phải ký cam kết với UBND phường, xã về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thăm dò khán giả