Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 15:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 21/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng rà soát hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi các sở Giáo Dục –Đào Tạo, các học viện, trường đại học, cao đẳng, yêu cầu rà soát, đánh giá thực trạng cấp giấy phép và công tác quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ thuộc quyền quản lý của đơn vị.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các đơn vị báo cáo cụ thể về chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý; tình hình tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên; chất lượng chương trình đào tạo; phương pháp kiểm tra, đánh giá trong quá trình dạy và học tại trung tâm.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, những năm qua công tác quản lý đối với các trung tâm ngoại ngữ đã đi vào nền nếp. Tuy nhiên, việc thực hiện các quy định về thủ tục cấp giấy phép hoạt động; công tác quản lý, chỉ đạo việc đào tạo, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ tại một số trung tâm ngoại ngữ còn nhiều bất cập; còn một số trung tâm ngoại ngữ hoạt động mà chưa có giấy phép.

TP.HCM: Bắt hung thủ giết người vì đòi nợ thuê

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Bảo, tức “Bành”, quê ở Khánh Hòa, để điều tra về hành vi giết người. Đồng thời, nhóm đối tượng liên quan cũng đã được triệu tập đến làm việc.

Theo điều tra, Bảo và 3 đối tượng khác được anh Lê Duy Hải, trú tại quận 12, TP HCM thuê đi đòi nợ số tiền 18 triệu đồng. Điều kiện là khi đòi được tiền, nhóm của Bảo sẽ lấy 9 triệu đồng, nếu không được thì tiền công là 5 triệu đồng.

Ngày 16/5, nhóm của Bảo đòi trước anh Hải đưa tiền đổ xăng, sau đó hai bên xảy ra mâu thuẫn, sợ bị đánh, ông Hải đưa trước 3 triệu. Chiều cùng ngày, chúng tiếp tục đòi anh Hải đưa thêm 2 triệu nhưng anh Hải bỏ về. Tới giữa cầu Bình Phú, quận Thủ Đức, Bảo đuổi kịp và dùng dao chém nhiều nhát khiến anh Hải tử vong tại chỗ. Các đối tượng sau đó bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt giữ được Bảo cùng các đối tượng liên quan.

BT
Thăm dò khán giả