Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 3, 23/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kiểm tra PCCC các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ

(ANTV) - Bộ Công an mở đợt tổng kiểm tra Phòng cháy chữa cháy từ ngày 25/4 đến ngày 30/8/2019 đối với các loại hình cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ, đặc biệt là các cơ sở nằm trong Khu công nghiệp và các cơ sở sản xuất, kho hàng xen lẫn trong khu dân cư. Từ đó, có những đánh giá, kiến nghị đề xuất chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng kiên quyết đình chỉ hoạt động hoặc có phương án di dời những cơ sở không đảm bảo điều kiện an toàn Phòng cháy chữa cháy ra khỏi các khu dân cư.

Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị triển khai kế hoạch của Bộ về kiểm tra công tác Phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở trong Khu công nghiệp và cơ sở sản xuất, kho hàng có nguy hiểm về cháy nổ cao trong khu dân cư, do Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tổ chức vào sáng 22/4, tại Hà Nội.

Tháng 4, năm 2019, tại Hà Nội và tỉnh Bình Dương đã xảy ra 2 vụ cháy lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Vụ cháy 04 nhà xưởng xen kẽ trong khu dân cư tại Phường Trung Văn, quận Nam Từ Liên, TP Hà Nội làm 08 người chết. Và vụ cháy công ty Logistic Pan Pacific tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2, tình Bình Dương thiêu rụi 19.5000m2 nhà xưởng.

Lãnh đạo Bộ Công an đã yêu cầu lãnh đạo Công an các địa phương, thẳng thắn làm rõ những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cháy. Đây là những bài học kinh nghiệm đắt giá để chấn chỉnh, khắc phục những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Phòng cháy chữa cháy.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng nhấn mạnh, qua kiểm tra, rà soát, phải đánh giá đúng thực trạng tình hình, đặc biệt là các loại hình cơ sở sản xuất, kho hàng xây dựng tạm trên các khu đất đang chờ sử dụng cho các mục đích khác trong dân cư. Xác định và làm rõ trách nhiệm của chủ cơ sở, cơ quan quản lý nhà nước có liên quan trong công tác đảm bảo an toàn Phòng cháy chữa cháy.

Thứ trưởng Lê Quý Vương đặc biệt yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy , Công an các đơn vị, địa phương phải tổ chức và duy trì hiệu quả sự tham gia của lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố trong công tác Phòng cháy chữa cháy theo đúng phương châm 4 tại chỗ. Kịp thời phát hiện, xử lý các vụ cháy, nổ tại khu dân cư ngay từ khi mới phát sinh.

Sau đợt tổng kiểm tra, rà soát cần đưa ra được những biện pháp cụ thể; làm rõ trách nhiệm quản lý của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy , Công an cấp cơ sở cũng như các ban ngành, chính quyền địa phương trong công tác Phòng cháy chữa cháy khi để diễn ra tình trạng vi phạm kéo dài trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả