Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 6, 05/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kiểm soát phương tiện, ý thức lái xe được nâng lên

(ANTV) - Hiện nay, lực lượng CSGT trên toàn quốc vẫn đang thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và kế hoạch Cục CSGT về tổng kiểm tra, kiểm soát đối với ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông từ ngày 15/5 – 14/6. 

Sau gần 1 tháng triển khai, tình hình trật tự an toàn giao thông đã chuyển biến tích cực, lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý có trọng tâm, trọng điểm, đúng với đối tượng kiểm soát, không dừng xe tràn lan. 

Quốc lộ 1A. Một trong những điểm nóng tập trung nhiều xe tải lớn và xe khách liên tỉnh. Chiếc xe tải này, đã bị lực lượng CSGT phát hiện khi chở quá tải tới gần 50%. Và thực tế, điều này đang tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ mất an toàn cho phương tiện.

Trong đợt tổng kiểm tra, kiểm soát giao thông đợt này. Lực lượng CSGT tỉnh Bình Định đã bố trí nhiều tổ công tác liên ngành, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, trong đó tập trung tuyến quốc lộ trọng điểm như: QL1A, QL19.

Theo đánh giá, sau nhiều đợt tổng kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT. Hầu hết, ý thức của các lái xe đã có chuyển biến hơn trong việc chấp hành các quy định về Luật giao thông đường bộ và luôn hợp tác cùng lực lượng chức năng.

Kế hoach tổng kiểm tra, kiểm soát của lực lượng CSGT được chia thành nhiều đợt trong năm. Cùng với đó, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm những trường hợp là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Còn với mỗi các lái xe, hãy nâng cao ý thức chấp hành luật GT để an toàn cho chính bản thân mình và cho những người khác.

 

Thăm dò khán giả