Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết tháng cao điểm về an toàn PCCC với công trình cao tầng

(ANTV) - Sáng 11/8, tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang,  Bộ Công An tổ chức Hội nghị tổng kết tháng cao điểm về an toàn PCCC đối với công trình cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại và bàn giải pháp ngăn chặn các vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại điện lãnh đạo Công an, Cảnh sát PCCC  các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Trong  6 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra gần 2.400 vụ cháy, làm chết 51 người, bị thương 95 người, thiệt hại về tài sản ước tính trên 1.100 tỷ đồng. Riêng  tháng 6 cao điểm, toàn quốc xảy ra 246 vụ cháy, làm chết 03 người, thiệt hại về tài sản ước khoảng 20,3 tỷ đồng, trong đó có 02 vụ cháy nhà cao tầng, nhưng thiệt hại không đáng kể.

Hội nghị lần này, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và bàn các giải pháp nhằm ngăn chặn và giảm thiểu thấp nhất các nguyên nhân gây cháy và khắc phục thiệt hại khi có cháy xảy ra ở nhà cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng  Bùi  Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công tác PCCC của  Công an, Cảnh sát PCCC các tỉnh, thành phố.

Trong thời gian tới đồng chí Thứ  trưởng đề nghị Công an, Cảnh sát PCCC các địa phương tập trung  theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến các vụ cháy, nổ trong cả nước và trên thế giới, để chủ động tham mưu cho lãnh đạo địa phương, đổi mới công tác tuyên truyền, phòng ngừa và vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về an toàn PCCC...

Kịp thời nắm tình hình, kiểm tra các cơ sở có nguy cơ cao về cháy, nổ như: công trình cao tầng, siêu cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, các khu dân cư có nhiều hộ kinh doanh cá thể...đồng thời kiên quyết xử lý  nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật về PCCC.

Dịp này Bộ Công an và Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã tặng 48 bằng khen và giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất trong thực hiện tháng cao điểm an toàn về PCCC đối với công trình cao tầng, siêu cao tầng, trung tâm thương mại.

BT
Thăm dò khán giả