Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 30/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết dự án Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại

(ANTV) - Sau 3 năm triển khai (2018-2021), Văn phòng Bộ Công An phối hợp với Cơ quan Di cư Liên Hợp quốc tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, với sự tham dự của đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế, các cơ quan chính phủ và đối tác tại 5 tỉnh/thành phố địa bàn dự án.

Tại buổi hội thảo Đại tá Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, nhấn mạnh: Dự án đã cụ thể hóa nội dung mà Chính phủ, các bộ, ngành đã cam kết triển khai, thực hiện trên 3 lĩnh vực tác động: phòng ngừa, truy tố xét xử và bảo vệ.

Với mục tiêu chính là giảm thiểu tính dễ bị tổn thương đối với nô lệ hiện đại, trong đó bao gồm mua bán người, thông qua truyền thông thay đổi hành vi, tăng cường tiếp cận pháp lý và hỗ trợ phục hồi và tái hòa nhập cho nạn nhân.

Tại Việt Nam, tổ chức đã triển khai tại 5 tỉnh/thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, và Quảng Bình.

Hơn 80.000 người được nâng cao nhận thức về mua bán người, nô lệ thời hiện đại; 1,5 triệu người được tiếp cận truyền thông qua mạng xã hội; hơn 1.400 cán bộ được tập huấn nâng cao trình độ; hơn 300 nạn nhân và người có nguy cơ được hỗ trợ.

Thời gian tới, dự án sẽ phát triển những lĩnh vực hợp tác mới, nhằm tiếp tục duy trì và nâng cao tính hiệu quả của công tác phòng, chống mua bán người tại các địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả