Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 10:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:04, Chủ Nhật, 01/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp tình hình giao thông ngày đầu nghỉ lễ 2/9

(ANTV) - Bắt đầu chính thức kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày. Ngay trong chiều tối qua, người dân trên cả nước đã đổ ra các bến xe để bắt đầu kỳ nghỉ của mình. Trong sáng nay, áp lực giao thông vẫn tiếp tục gia tăng trên các tuyến đường của Thủ đô Hà Nội cũng như TP. HCM, đặc biệt là tại các khu vực cửa ngõ của thành phố cũng như xung quanh các bến xe.

 

Tại khu vực đường Giải Phóng, thành phố Hà Nộ, lưu lượng giao thông tăng đột biến đã khiến khu vực này liên tục xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Tình trạng ùn tắc cũng xuất hiện tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Do bắt đầu vào kỳ nghỉ lễ nên các xe khách cũng hoạt động liên tục khiến áp lực giao thông càng gia tăng. Lực lượng chức năng liên tục có mặt tại các điểm chốt, bố chí quân số theo các hướng khác nhau để phân luồng hướng dẫn giao thông. Tuy vậy, trên một số tuyến đường vẫn gặp nhiều khó khăn. Còn tại các bến xe, hành khách liên tục đổ về. Các bến xe cũng đã chủ động lên các phương án tăng cường dự trù trong trường hợp đột xuất. Đặc biệt, để tránh tình trạng nhồi nhét hành khách, các bến xe bố trí người kiểm soát phương tiện ngay từ khi xuất bến.

Còn tại TP. HCM, hàng nghìn người đã ra bến xe, mang vác hành lý để chờ lên xe, nà chờ bến xe chật kín người dân. Do lượng người dân đổ về bến xe Miền Đông quá lớn đã khiến các tuyến đường xung quanh xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài. Kẹt nghiêm trọng nhất là tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, hàng nghìn phương tiện nối dài, rồng rắn nhích từng mét trên đường rất khó khăn. Dự báo 2 ngày 30 và 31/8, lượng hành khách có thể đạt gần 4 vạn khách/ngày.

Theo dự kiến, trong ngày hôm nay, áp lực giao thông vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt là tại các khu vực cửa ngõ thành phố lớn. Lực lượng chức năng khuyến cáo người tham gia giao thông cần chú ý chấp hành các quy định pháp luật, phòng tránh va chạm giao thông đáng tiếc. Đồng thời, nếu có thông tin về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ lễ, hãy phản ánh đến các cơ quan chức năng qua số điện thoại đường dây nóng.

Không khí xung quanh kho cháy Rạng Đông trong ngưỡng an toàn

Đến chiều tối qua, UBND quận Thanh Xuân, Hà Nội cũng đã có thông tin chính thức về các vấn đề liên quan đến môi trường sau vụ cháy nhà kho của công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông.

 

Theo đó, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã thực hiện lấy mẫu, phân tích, đánh giá chất lượng môi trường xung quanh khu vực cháy. Trung tâm này cũng đã lấy các mẫu nước thải, nước sinh hoạt, không khí xung quanh, bụi, đất để về phân tích. Kết quả phân tích nhanh cho thấy, các thông số như vi khí hậu, nhiệt độ, bụi... ở mức độ bình thường.

Theo thông tin ban đầu của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y Tế, các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại nặng được đo bằng máy test nhanh cũng vẫn ở trong ngưỡng cho phép, an toàn với người dân.

BT
Thăm dò khán giả