Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 4, 28/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp thiệt hại ban đầu do bão số 9 tại các địa phương

(ANTV) - Bão số 9 đang là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa, tại những địa phương tâm bão, trong đó có Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận được những thiệt hại nghiêm trọng. 

Phóng viên Thành Sự đang có mặt tại Quảng Ngãi thông tin trực tiếp từ hiện trường.

Tại TP Hội An, từ 12 giờ trưa nay, gió bắt đầu tăng cấp mạnh mẽ, quật đổ nhiều cây cối, kể cả cây cổ thụ, hàng chục nhà dân bị tốc mái trong đó có các cơ sở lưu trú kiên cố. Sóng lớn đánh liên tục đã gây sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Cửa Đại.

Tại huyện Phước Sơn, mưa to kèm gió lớn đã khiến nhiều nhà dân bị sạt lở, một người bị thương đã được chuyển đến cấp cứu tại Trạm y tế xã.

Trên toàn tỉnh Quảng Nam có nhiều khu vực bị sạt lở, chia cắt, mất điện, nhiều tuyến đường bị tê liệt. Công tác sơ tán khẩn cấp vẫn đang tiếp tục được triển khai để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Hiện nay vẫn chưa có con số thống kê cụ thể nhưng gió vẫn giật mạnh liên hồi, khả năng sẽ còn gây thêm nhiều thiệt hại.

 
Tổng hợp thiệt hại ban đầu tại các địa phương
 
Sau hơn 2 giờ quần thảo tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề khiến hàng nghìn ngôi nhà tốc mái, cây xanh gẫy đổ và úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương.
 
Do ảnh hưởng của bão số 9, trưa 28/10, tại đảo Lý Sơn có gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trên đất liền, các huyện ven biển tỉnh Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, 11, giật cấp 12, 13. Đêm 27 và ngày 28/10/2020 có mưa rất to, lượng mưa đo được tại các trạm từ 300 đến 500mm. Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, tính đến 13 giờ 30, ngày 28/10, bão số 9 với cường độ mạnh đã làm 934 nhà bị tốc mái, hư hỏng.
 
Bão số 9 cũng làm 31 trụ sở cơ quan và 28 trường học bị tốc mái, hư hỏng. Chợ Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa bị hư hỏng. Mưa bão cũng làm một số canô, thuyền neo trú tại Cồn An Vĩnh bị bứt neo, sóng lớn đánh chìm.
 
Mưa lớn cộng nước sông Hàn dâng cao, sóng mạnh đã làm vỡ nhiều đoạn lan can khu vực bờ sông trên đường Như Nguyệt phía Tây cầu Thuận Phước. Tại huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế đã có cây cối gãy đõ chắn ngang đường Quốc Lộ 1A. Lực lượng chức năng đang tập trung cưa cây gãy đổ, giải phóng giao thông.
 
Tại thành phố Tuy Hòa, Phú Yên một số cây xanh ngã đổ, cản trở giao thông. Một số biển hiệu quảng cáo, rào chắn bung ra đường.

Tâm bão chính là tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam. Hai địa phương này phải hứng chịu nhiều thiệt hại khi cơn bão đổ vào.

 

BT
Thăm dò khán giả