Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 6, 04/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng hợp mưa lũ các tỉnh miền núi phía Bắc

(ANTV) - Mưa lũ trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho người dân ở khu vực miền núi phía Bắc. 

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái và Sơn La, tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 8 người thiệt mạng và 20 người mất tích trong đó Sơn La bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 6 người thiệt mạng và 10 người mất tích. Lai Châu có 2 người đang bị đất đá sạt lở vùi lấp hiện các lực lượng vẫn đang chưa tìm thấy. Ngoài ra có hàng trăm nhà bị tốc mái, sạt lở, cuốn trôi, phải di dời.

Vào hồi 22 giờ ngày 3/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy một người mất tích do lũ ống tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Người may mắn được tìm thấy là ông Sùng A Tồng, trú tại bản Háng Gàng, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải. Theo đại diện UBND tỉnh Yên Bái, tính đến thời điểm 22 giờ ngày 8/3, trận lũ ống lịch sử tại huyện Mù Cang Chải đã làm 2 người chết, 12 người mất tích và 10 người bị thương. Công tác tìm kiếm cứu nạn, khắc phục thiệt hại cơn lũ vẫn đang tiếp tục được thực hiện trong những ngày tới.

Mưa lũ cũng đã làm sạt lở gần 25.890m3 đường quốc lộ gồm Quốc lộ 12, Quốc lộ 279B, Quốc lộ 279C, Quốc lộ 4H ở Điện Biên; gần 16.140m3 đường tỉnh lộ gồm đường tỉnh lộ 150, đường tỉnh lộ 142, đường tỉnh lộ 143. Mưa lớn kéo dài khiến sạt lở đất và lũ quét trên các sông suối nhỏ vẫn được cảnh báo cao tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng… Để tiếp tục chủ động ứng phó với mưa lũ, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có đề nghị các tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, thông báo đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động các biện pháp ứng phó mưa, lũ và sạt lở đất; các công ty Thuỷ điện Sơn La, Hoà Bình, Tuyên Quang phải đảm bảo an toàn hồ chứa. Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, mưa ở Tây Bắc còn kéo dài đến hết ngày 6/8.

BT
Thăm dò khán giả