Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 16:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:18, Chủ Nhật, 24/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng Cục Thủy sản: Chưa thể công bố 800 sản phẩm “kiểm nghiệm khống”

(ANTV) - Ông Dương Văn Cường, Chánh Văn phòng Tổng cục Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, quan điểm của lãnh đạo Tổng cục là xử lý nghiêm, không bao che vi phạm của cán bộ.Tuy nhiên, hiện chưa thể cung cấp danh mục hơn 800 sản phẩm “kiểm nghiệm khống” vì  theo quy định pháp luật, trong quá trình xử lý thanh tra tố cáo thì  những tài liệu này chưa được cung cấp.

 

Điều đáng lo ngại là hiện nay những sản phẩm trái phép vẫn đang trôi nổi trên thị trường. Điều này dẫn đến những mối lo ngại về những sản phẩm không an toàn cũng như gây thiệt hại đối với người nông dân nuôi trồng thủy sản. Cũng theo Chánh văn phòng Tổng cục Thủy sản ông Dương Văn Cường, từ tháng 4/2015, đơn vị này đã tiếp nhận thông tin của vụ việc.

Ngay sau đó, Tổng Cục Thủy sản đã thành lập tổ xác minh thông tin và Tổng Cục trưởng giao cho Vụ pháp chế thanh tra tham mưu để xử lý vụ việc liên quan đến Trung tâm Khảo nghiệm, Kiểm nghiệm và Kiểm định Nuôi trồng thuỷ sản. Tiếp đó thành lập tổ xác minh cùng các đơn vị liên quan để cung cấp thông tin làm rõ chứng cứ, kết luận các hành vi vi phạm theo quy định.

Qua thanh kiểm tra đã có kết luận, các cá nhân có liên quan đến vụ việc đã cố ý làm sai quy định.Theo đó, Tổng cục Thủy sản đã cách chức và khai trừ khỏi đảng ông Bùi Đức Quý là Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản tại thời điểm đó; buộc thôi việc và khai trừ khỏi đảng ông Lê Tuấn Anh, lúc đó là Phó trưởng phòng Hành chính của Tổng cục. Đồng thời, buộc thôi việc 5 viên chức và cảnh cáo một viên chức khác của Trung tâm Khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản .

BT
Thăm dò khán giả