Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 11:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường

(ANTV) - Ngày 24/10 tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an tổ chức hội nghị tập huấn về “Công tác Nâng cao bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong lực lượng công an nhân dân”.

Gần 200 học viên của công an 38 tỉnh thành thuộc khu vực Miền Trung Tây Nguyên và Miền Nam, học tập vì môi trường và cộng đồng truyền đạt và trao đổi các nội dung về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong tình hình mới; cập nhật thông tin về môi trường trong thời gian gần đây; hướng dẫn xây dựng các mô hình về công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sau đợt tập huấn, công an các đơn vị địa phương sẽ phổ biến, nhân rộng các mô hình hiệu quả và nghiên cứu triển khai xây dựng mới các mô hình lồng ghép nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu với các cuộc vận động phù hợp với tình hình thực tế của các cơ sở. 

Tọa đàm trực tuyến "Phòng ngừa cháy nổ trong các khu dân cư" 

Sáng 24/10, Báo CAND đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Phòng ngừa cháy nổ trong các khu dân cư" - đây là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng tháng PCCC, kỷ niệm 56 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, 16 năm Ngày toàn dân PCCC. Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an; PCCC Hà Nội, đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Bắc EVN và một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn Hà Nội.

Tại buổi tọa đàm Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, cả nước đã xảy ra hơn 3000 vụ cháy, trong đó có gần 1000 vụ cháy ở các hộ gia đình, làm chết 65 người, bị thương 105 người, thiệt hại về tài sản là 57 tỷ đồng.

Tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp, gia tăng cả về số vụ và thiệt hại. Qua số liệu nêu trên có thể thấy tình hình cháy nổ ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh luôn chiếm tỷ lệ cao về cả số vụ và thiệt hại về người, tài sản. Nhấn mạnh một số nguyên nhân Thượng tá Bùi Quang Việt cho rằng, trên thực tế hiện nay, ý thức, trách nhiệm của một bộ phận người đứng đầu cấp uỷ chính quyền còn buông lỏng, chưa được chú trọng, chưa quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác này, ý thức về PCCC của chủ hộ gia đình, người dân chưa cao, còn chủ quan, mất cảnh giác; kiến thức về PCCC, thoát nạn còn hạn chế.

Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời đã trả lời hàng trăm câu hỏi của độc giả gửi đến, qua đó nhằm đánh giá thực trạng, tìm ra nguyên nhân, phân tích các bất cập trong công tác quản lý nhà nước và trong thực tiễn; đề xuất các giải pháp trong phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu các vụ cháy nhà trong khu dân cư, nhà ở kết hợp nơi sản xuất, kinh doanh, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt trong công tác này PCCC và CHCN.

 

BT
Thăm dò khán giả