Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 06:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 30/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các địa phương hỗ trợ vận tải thông suốt

(ANTV) - Chiều tối 29/10, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường vừa ký văn bản gửi các tỉnh, thành, đặc biệt khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều tối ngày 29/10, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường vừa ký văn bản gửi các tỉnh, thành, đặc biệt khu vực miền Trung - Tây Nguyên và phía Nam về việc tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận tải đường bộ bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời, thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong thời gian tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đắk Nông và các địa phương phía Nam... Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan (đặc biệt là Sở Giao thông vận tải) thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo của Trung ương về phòng chống dịch Covid-19, hỗ trợ vận tải hàng hoá theo Nghị quyết 128/NQ – CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, Quyết định 4800/QĐ – BYT ngày 12/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Quyết định số 1812/QĐ – BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, các địa phương rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương mình đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, của Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan để vừa tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vận tải vừa bảo đảm tính thống nhất với các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhằm đảm bảo cho hoạt động vận tải bằng xe ô tô được lưu thông kịp thời thông suốt đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như nhu cầu sản xuất kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

 

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc thí điểm chạy tàu khách trở lại

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, giai đoạn chạy thí điểm từ 13-20/10/2021 theo Quyết định 1782 ban hành “Quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tàu thường xuyên kín chỗ, trung bình đạt 90% hệ số sử dụng chỗ.

Giai đoạn tiếp theo từ 21-27/10/2021 thực hiện theo Quyết định 1839 của Bộ Giao thông vận tải, ngành đường sắt đã thực hiện 98 chuyến tàu, vận chuyển được hơn 23.400 lượt hành khách. Tuy nhiên, lượng khách đi tàu đã bắt đầu giảm dần. Do số lượng đường bay và số chuyến tại các đường bay của ngành Hàng không đã được tăng cường, giá vé rẻ. Vận tải hành khách công cộng bằng đường bộ liên tỉnh đã được mở lại.

 

Thăm dò khán giả