Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 4, 29/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục Du lịch yêu cầu dừng đưa, đón khách đến vùng dịch Corona

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp có chiều hướng ngày càng bùng phát của chủng virus Corona, Tổng cục Du lịch vừa ban hành văn bản về việc tạm dừng đưa, đón khách du lịch đến vùng có dịch bệnh.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc nghiêm túc triển khai việc theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV; tạm dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố Trung Quốc đang có dịch, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào Việt Nam. Quản lý và theo dõi chặt lịch trình, tình hình sức khỏe, hạn chế di chuyển đối với du khách Trung Quốc, khách du lịch nước ngoài đã qua vùng dịch nhập cảnh Việt Nam trong vòng 14 ngày theo khuyến cáo của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Để ngăn chặn triệt để nguy cơ lây lan dịch viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra, thì từ 28/1, hai thành phố Đà Nẵng và Nha Trang đã tạm dừng toàn bộ việc đón khách Trung Quốc đến du lịch. Các doanh nghiệp tại 2 thành phố này chỉ phục vụ hết lượng khách đã đón từ tuần trước và số khách này sẽ bay về Trung Quốc đến cuối tháng 1.

Bộ Giáo dục ra công điện ứng phó với dịch virus corona

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cũng vừa có công điện gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Công điện nêu rõ: Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp,  yêu cầu tất cả các cơ sở đào tạo phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh; khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đồng thời hướng dẫn giáo viên, học sinh, sinh viên biết cách chủ động phòng chống lây lan dịch bệnh.

 

BT
Thăm dò khán giả