Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:18, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng cục An ninh tổ chức tập huấn một số văn bản luật

(ANTV) - Ngày 5/10, tại Hà Nội, Tổng cục An ninh - Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Luật Tổ chức cơ quan Điều tra hình sự, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam và Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn cho cán bộ cốt cán các đơn vị thuộc Tổng cục.

Hội nghị đã được nghe 03  chuyên đề về các quy định mới của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), Bộ luật tố tụng hình sự năm 2105, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự, Luật thi hành tạm giữ, tạm giam có liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ, công tác điều tra, xử lý tội phạm của lực lượng ANND và những nội dung cơ bản Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn.

Các đạo luật nêu trên có tầm quan trọng đặc biệt, liên quan trực tiếp và chi phối nhiều lĩnh vực công tác của CAND nói chung, cơ quan ANĐT và các đơn vị nghiệp vụ An ninh nói riêng. Những đạo luật này là cơ sở pháp lý để lực lượng ANND tổ chức thực hiện có hiệu quả chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước về bảo vệ ANQG và trực tiếp đấu tranh phòng chống tội phạm, điều tra xử lý án. Các nội dung của Công ước đảm bảo thực thi tốt hơn quyền con người; phòng ngừa các hành vị vi phạm pháp luật, nhất là trong hoạt động điều tra, giam giữ.

BT
Thăm dò khán giả