Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 4, 15/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh người hiến máu tình nguyện

(ANTV) - Nhân ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện, sáng 14-6, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016.

Trong đợt này, toàn tỉnh có gần 700 cá nhân, gia đình được tôn vinh và được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh vì có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu cứu người. Những gương điển hình này có người tham gia hiến máu đến 30 lần, đặc biệt, có người hiến máu 35 lần. Nhiều người ngoài việc tình nguyện hiến máu còn tích cực vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và người dân nơi cư trú cùng hiến máu.

Được biết, 6 tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhân được 6.625 đơn vị máu, vượt 54% kế hoạch Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao, đáp ứng được 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Tại Lễ tôn vinh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh tiếp tục phát động phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn dân. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội.

 Tuổi trẻ chung tay vì cộng đồng

Được khám sức khỏe chu đáo, được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, vận động. Đây là niềm vui của những người dân quê nghèo ở xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Đợt khám và cấp thuốc miễn phí này đã nhiều người phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Ông Nguyễn Đình Lệ, xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Đoàn thanh niên tình nguyện về khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân, đây là việc làm rất ý nghĩa đối với toàn dân, đấy là sự chăm lo đến sức khỏe của cộng đồng và toàn thể nhân dân.

Trong một ngày hoạt động tình nguyện tại tỉnh Hà Tĩnh, đoàn tình nguyện đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho một nghìn lượt người dân tại hai huyện Kỳ Anh và huyện Cẩm Xuyên. Bên cạnh đó, đoàn đã trao 100 suốt quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt  khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Phúc - Đoàn thanh niên Bệnh viện Việt Đức  cho biết: Hy vọng một phần nhỏ bé của các bác sĩ cùng với Ban chấp hành Trung ương cùng với bên ngân hàng chung tay sức khỏe vì cộng đồng, góp phần xây dựng một cộng đồng bền vững.

Ông Trần Việt Cường - Bí thư đoàn Thanh niên Ban tổ chức Trung ương cho biết: Mục đích lớn nhất của chuyến tình nguyện và hướng về cộng đồng của chúng tôi là như cái tên của chương trình là muốn cho tuổi trẻ được hướng tới cộng đồng, có những chia sẻ về vật chất cũng như tình thần đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những gia đình cách mạng.

Những việc làm thiết thực và đầy trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong chuyến tình nguyện đã mang lại niềm vui sức khỏe cho hàng nghìn người dân nơi đây. Đồng thời, khẳng định thêm vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội, đặc biệt là đối với người dân ở các địa bàn đang còn gặp nhiều khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả