Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 13:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tôn vinh 100 cá nhân hiến máu tiêu biểu toàn quốc

(ANTV) - Nhân Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6,  tối 14/6, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia hiến máu tình nguyện đã tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc và sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu. Đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã tới dự lễ tôn vinh.

100 đại biểu là một 100 hoàn cảnh khác nhau đến từ 63 tỉnh, thành phố. Nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là những điểm sáng trong công tác hiến máu cứu người. Lễ tôn vinh còn có sự tham dự của gần 40 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế và nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhiều câu chuyện đã được chia sẻ tại lễ tôn vinh.

Ông  Floris Langendam, đại biểu người Hà Lan cho biết: "Việc thường xuyên đi hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà ngược lại, có nhiều lợi ích cho bản thân, cộng đồng."

Anh Mai Xuân Bách, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải chia sẻ: "Mỗi lần hiến máu em thấy vui, vì những giọt máu của mình được gửi đến các em nhỏ, người có hoàn cảnh khó khăn. Em sẽ đi hiến máu nữa."

Cũng trong buổi lễ, 100 người hiến máu tiêu biểu đã nhận được thư khen ngợi, động viên của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nhận bằng khen từ các đơn vị. Nhờ có những đóng góp của những người hiến máu mà phong trào hiến máu tình nguyện tại Việt Nam ngày càng phát triển bền vững, kịp thời cung cấp máu, cứu sống người bệnh, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết: "Việc hiến máu được người dân hết sức tự giác tham gia và hiểu răng đây là một nghĩa cử cao đẹp."

Điều đặc biệt là năm nay Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu Ngày Quốc tế người hiến máu với thông điệp “Hiến máu cứu người - xin hiến thường xuyên” - nhằm kêu gọi cộng đồng thường xuyên hiến máu và sẵn sàng hiến máu trong những trường hợp khẩn cấp. Hưởng úng ngày thế Giới hiến máu, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước cũng  tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu, kết hợp với tổ chức ngày hội hiến máu để góp phần đảm bảo lượng máu cho mùa hè 2017.
 

BT
Thăm dò khán giả