Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 06:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 22/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tôi lên tiếng” - chống xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Một dự án với tên gọi “Tôi lên tiếng” của một nhóm các bạn trẻ, đã tiến hành chương trình tập huấn các kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại tình dục cho trẻ em. Đúng như tên gọi, dự án đã mang lại những thông tin và kỹ năng bổ ích không chỉ giành cho trẻ em mà còn là tiếng nói, giúp phụ huynh của trẻ, bảo vệ con em mình khỏi bị dụ dỗ tình dục.

Dù mới bắt đầu từ hơn 2 tháng nay và mới chỉ triển khai trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội nhưng dự án đã thu hút được hơn 40 em nhỏ tham gia. Ngoài đối tượng trực tiếp là các em học sinh cấp 1, đối tượng gián tiếp mà dự án “Tôi lên tiếng” muốn hướng tới chính là cha mẹ các em. Bởi khi khóa học 3 buổi kết thúc, người sẽ luôn ở bên và hướng dẫn, giáo dục các em kiến thức phòng tránh lạm dụng tình dục không ai khác chính là người thân trong gia đình.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 Bộ Công an, trong 5 năm (2011-2015), cả nước phát hiện trên 8.200 vụ xâm hại trẻ em với gần 10 nghìn nạn nhân. Hầu hết nghi can phạm tội trong các vụ xâm hại tình dục trẻ em là những người gần gũi nạn nhân như người quen của bố mẹ, hàng xóm, thậm chí là giáo viên, bố dượng, bố đẻ...

Bởi vậy, việc trang bị những kiến thức và tập huấn những kỹ năng phòng vệ cho các em như thế này, là việc làm cần thiết để có thể hạn chế tối đa nguy cơ trẻ bị lạm dụng.

Trẻ em vốn không thể tự bảo vệ nên hơn ai hết các bậc phụ huynh cần phải có cách giữ an toàn cho trẻ. Nhưng vốn cha mẹ không thể suốt ngày ở bên con nên việc dạy cho con biết đâu là giới hạn của nguy hiểm là điều cực kỳ quan trọng. Sẽ là quá muộn, nếu chúng ta không hành động và nói lên tiếng nói để bảo vệ trẻ, ngay từ lúc này./.

BT
Thăm dò khán giả