Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:15, Thứ 2, 28/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn TP.Quảng Ngãi giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 29/6

(ANTV) - Tính đến cuối giờ trưa ngày (28/6), tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 41 ca dương tính với SARS-Cov-2. Điều đáng nói là có nhiều ca bệnh đã đi lại rất nhiều nơi, trong đó có TP.Quảng Ngãi. Để đảm bảo hạn chế dịch bệnh bùng phát, tỉnh Quảng Ngãi quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Quảng Ngãi.

 
Theo đó, kể từ 0 giờ sáng mai ngày 29/6, toàn thành phố Quảng Ngãi sẽ phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để phòng ngừa dịch COVID-19.
 
Việc này được UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định là cần thiết và cấp bách trong điều kiện diễn biến dịch bệnh đang phức tạp tại địa phương, nhất là khi có một số ca bệnh trước khi phát hiện đã đi đến một số địa điểm tại thành phố Quảng Ngãi.
 
Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ.
 
Bắc Giang thêm 3 địa phương thực hiện gỡ bỏ giãn cách xã hội
 
 
Đúng 6 h sáng ngày hôm nay 28/6, tỉnh Bắc Giang tiếp tục có thêm 3 huyện là Hiệp Hòa, Yên Thế và Yên Dũng thực hiện gỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Chỉnh Phủ, chuyển sang trạng thái bình thường mới, nâng tổng số lên 6/10 huyện, thành phố của tỉnh này. 
 
Theo đó, cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán, phục vụ khách tại chỗ nhưng chỉ được phục vụ tối đa không quá 50% công suất; Cho phép hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh, các cơ sở giáo dục được hoạt động trở lại nhưng phải  thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống. Tiếp tục cấm hoạt động bán hàng quán trên vỉa hè; chợ cóc, chợ tạm.…. Riêng đối với các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đầu thể thao, sự kiện tập trung đông người tiếp tục tạm dừng đến khi có thông báo mới….
 
Ngoài ra, tiếp tục yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm quy định 5k; không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Đến nay tỉnh Bắc Giang đã có 6 huyện thực hiện gỡ bỏ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15.
BT
Thăm dò khán giả