Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Chủ Nhật, 16/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn dân tích cực tham gia tố giác người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào nước ta đang có những diễn biến phức tạp. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

 

Trước thực tế này, các địa phương đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát, nhanh chóng, kịp thời phát hiện và xử lý nhiều vụ việc, đặc biệt là ở khu vực biên giới phía Tây Nam và phía Bắc.

Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sỹ trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh, người dân cả nước ở từng khu phố, từng tòa chung cư, từng thôn bản đều đang tích cực tham gia vào việc phát hiện, tố giác người nhập cảnh trái phép.

Việc này đang được đông đảo cư dân mạng hoan nghênh và tuyên truyền nhân rộng để góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Vừa qua, Công an thành phố Đà Nẵng khám phá thành công chuyên án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép dưới danh nghĩa “chuyên gia” và bắt giữ đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn giám đốc của 3 doanh nghiệp ở Đà Nẵng bảo lãnh cho 12 người Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép. 

Mới đây, Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã nhanh chóng đấu tranh, tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng trong đường dây này, góp phần tích cực ngăn chặn loại tội phạm đưa người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép, dưới danh nghĩa “chuyên gia”.

 

Đối tượng Lê Xuân Thành (37 tuổi) trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Giám đốc của 2 công ty TNHH 1 thành viên có văn phòng tại địa bàn quận Sơn Trà. Từ đầu năm 2021, Thành đã cấu kết với chủ một doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Đà Nẵng sử dụng pháp nhân các doanh nghiệp do Thành đăng ký để bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh dưới danh nghĩa “chuyên gia” để thu lợi nhuận.

Còn đối tượng Tô My Hồng Anh (32 tuổi) trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, nhân viên của Công ty TNHH KV Tour & Media, đã trực tiếp tham gia vào quá trình làm hồ sơ pháp lý giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với Lê Xuân Thành và Nguyễn Trần Anh Tuấn, tiếp tay để hoàn tất thủ tục đưa các đối tượng người Hàn Quốc với mác “chuyên gia” nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Cũng giống như Nguyễn Trần Anh Tuấn, mỗi hồ sơ trót lọt, Lê Xuân Thành và Tô My Hồng Anh nhận được 200 USD. Cả Tuấn, Thành và Hồng Anh đều không nghĩ được rằng việc công ty của  mình đứng ra bảo lãnh các “chuyên gia” người nước ngoài giả mạo này được nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam đã gây nên những hệ lụy không nhỏ đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự của địa phương, cũng như nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Công an thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục tiến hành đấu tranh làm các vụ án có tính chất tương tự hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép” dưới danh nghĩa chuyên gia, người lao động tay nghề cao hay các doanh nghiệp đầu tư nhằm quản lý chặt chẽ số người nước ngoài nhập cảnh trên địa bàn, góp phần ngăn ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Thăm dò khán giả