Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 06:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 3, 31/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn dân nỗ lực chiến thắng dịch bệnh

(ANTV) - Trong Công điện ban hành ngày 23/8 mới đây về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh cần đẩy mạnh huy động sự tham gia của nhân dân; huy động sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cả hệ thống chính trị; phát huy vai trò của các tổ chức chính trị, các đoàn thể xã hội, các tổ chức khác trong công tác phòng, chống dịch. Nhất là vận động, hướng dẫn, giải thích, thuyết phục và yêu cầu người dân chấp hành nghiêm việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch.

 
Trước tình trạng dịch bệnh phức tạp tại một số khu chung cư trên địa bàn TP Hà Nội, những ngày này, lực lượng công an cùng các tổ chức chính trị, xã hội tại đây đã tích cực đi tuyên truyền, vận động cư dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.
 
Thời gian vừa qua tổ Covid cộng đồng của tòa nhà và cán bộ cơ sở đã duy trì tốt bảo vệ vùng xanh. Bản thân em cũng như gia đình chú ý thực hiện tốt, tuyên truyền vận động gia đình và những người xung quanh chấp hành để phòng chống dịch tốt.
 
Ý thực được trách nhiệm của mình, mỗi cư dân như anh Toàn cũng nâng cao tinh thần phòng chống dịch để bảo vệ mình và những người xung quanh.
 
Thuyết phục, giải thích giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của việc thực hiện nghiêm yêu cầu "ai ở đâu ở đấy", ngay tại cấp cơ sở, các tổ dân phố với sự tham gia của các thành viên mặt trận tổ quốc, hội Cựu chiến binh, hội phụ nữ đã tích cực đi đến từng nhà. Vận dụng linh hoạt nhiều hình thức tuyên truyền, vận động khác nhau.
 
Với quyết tâm xây dựng mỗi xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, và mỗi người dân là “chiến sĩ”, cùng các lực lượng chức năng phòng, chống dịch hiện nay, tại các điểm chốt bảo vệ vùng xanh như thế này chủ yếu đều là người dân tình nguyện tham gia kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.
 
Khi ý thức, trách nhiệm của mỗi người đều được nâng cao thì "lá chắn" phòng, chống dịch bệnh sẽ thật sự hiệu quả. Đây là trách nhiệm, là nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng. 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả