Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn dân đồng lòng ủng hộ chống dịch Covid-19

(ANTV) - Sáng ngày 17/3, Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng cũng đã kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các đơn vị, tùy theo khả năng của mình, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, kể cả người Việt Nam ở nước ngoài, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, để vượt qua khó khăn, thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. Hưởng ứng lời phát động này, nhiều cá nhân, tổ chức đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch.

 

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cho biết: "Toàn bộ kinh phí mà chúng tôi vận động được hỗ trợ hết cho đội ngũ y bác sĩ, những người trực tiếp làm công tác chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân bị lây nhiễm, hai là những người có hoàn cảnh khó khăn, bị lây nhiễm, hoặc cả vùng có khả năng lâu nhiễm nhưng phải sử dụng các biện phápm cách ly thì những đối tượng đấy chúng tôi cũng quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho họ ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh."

Sau lễ phát động, nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên khắp cả nước, bằng nhiều hình thức, đã ủng hộ tiền, hiện vật, tạo nguồn cổ vũ, động lực mạnh mẽ cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trong đó, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức lễ phát động phong trào “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ Công an nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19” và đã tiến hành quyên góp ủng hộ số tiền 50 triệu đồng cùng 1.000 khẩu trang.

Từ câu chuyện về 1 em học sinh lớp 4 viết thư cho Thủ tướng bày tỏ nguyện vọng muốn tặng số tiền lì xì của mình, để mua sản phẩm chống dịch phát miễn phí cho người dân. Đến những chia sẻ trên mạng xã hội, kêu gọi chuyển khoản ủng hộ. Hay việc các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, ủng hộ hàng tỷ đồng ngay sau khi Thủ tướng kêu gọi.

Dù bằng tiền mặt, hiện vật, hay bằng tinh thần, công sức thì đó chính là những món quà quý giá, tạo động lực giúp đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội và những người đang cách ly tại các trung tâm trên cả nước, có thêm niềm tin, niềm hy vọng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

PGS.TS Lê Qúy Đức, nguyên Phó Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển, Học viện Chính trị Quốc gia HCM cho biết: "Đấy là biểu hiện truyền thống của dân tộc ta, trong lúc hoạn nạn khó khăn thì mọi người cố kết lại với nhau, cố kết giữa người dân với người dân, cố kết giữa cộng đồng với nhau, và đặc biệt là cố kết giữa người dân với chính quyền Nhà nước. Thậm chí có những việc làm ủng hộ công tác phòng chống dịch xuất hiện cả trước có lời kêu gọi ủng hộ của Thủ tướng. Nó chỉ chờ có những lúc đất nước cần nhất, thì tinh thần đó khi đất nước cần nhất thì nó phát lộ lên. Và đó là một trong những biểu hiện của truyền thống yêu nước nó như mạch ngầm chảy trong huyết quản của mỗi người dân chúng ta."

Lịch sử đã cho chúng ta nhiều bài học quý về tinh thần đoàn kết, về chung lưng đấu cật để đối phó với thiên tai, địch họa. Giờ là lúc, tinh thần ấy rất cần được phát huy và tỏa sáng./.

BT
Thăm dò khán giả