Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn cảnh diễn tập khẩn nguy tại sân bay Đà Nẵng

(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cục Hàng không Việt Nam phối hợp với Cảnh sát PCCC thành phố cùng các đơn vị liên quan cũng đã tổ chức Diễn tập khẩn nguy sân bay 2017, nhằm bảo đảm an toàn hàng không đặc biệt trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

Với tình huống giả định, tàu bay DT 2017 đang chở 120 khách với 2,5 tấn hàng hóa, hành lý trong lúc bay thì gặp sự cố do trục trặc hệ thống càng và yêu cầu sân bay hỗ trợ mặt đất. Tổ lái theo hướng dẫn của Kiểm soát viên không lưu đã bay vào khu vực tiếp cận, xử lý ban đầu đối với sự cố kỹ thuật hệ thống càng theo phương pháp bay thông thường hạ cánh khẩn cấp. Việc hạ cánh với tốc độ lớn và phanh gấp nên tàu bay bị nổ lốp, gây cháy, nổ. Khói mù mịt vây quanh tàu bay DT 2017, cản trở tầm nhìn của lực lượng cứu nạn, máy bay không mở cửa, không có lối thoát cho hành khách bên trong.

Ngay khi nhận thông báo khẩn, Cảnh sát PCCC thành phố đã cùng với các lực lượng liên quan đã triển khai phương án xử lý tình huống khẩn nguy. Lực lượng Cảnh sát PCCC gồm nhiều phương tiện, thiết bị và CBCS sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng triển khai phun nước chữa cháy tàu bay, dập tắt đám cháy. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận hiện trường, hướng dẫn và đưa người bị nạn về khu tập kết để tiến hành sơ cứu, cấp cứu. Sau gần một giờ đồng hồ, công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn kết thúc, kịp thời đưa số nạn nhân bị thương đi cấp cứu kịp thời; số hàng hoá, hành lý đã được đưa về nơi quy định.

Cuộc Diễn tập khẩn nguy sân bay 2017 thành công tốt đẹp, đáp ứng được mục tiêu đề ra. Các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu hộ cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng và bảo đảm an toàn, đúng thời gian, quy trình, quy định của an toàn hàng không. Thành công của cuộc Diễn tập đã khẳng định công tác bảo đảm an toàn hàng không đặc biệt trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được tổ chức tại Đà Nẵng sắp được diễn ra.

Nổ súng tại quán karaoke, 4 người bị thương

Tại tỉnh Nghệ An, Công an TP.Vinh cũng đang khẩn trương điều tra vụ nổ súng tại một quán karaoke trên địa bàn khiến 3 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 24h ngày 29/9, tại quán karaoke có địa chỉ tại 108, đường Phan Đình Phùng, phường Cửa Nam, TP Vinh đã xảy ra muân thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên đến hát. 2 thanh niên (chưa rõ danh tính) đã cầm súng và dùi cui quay lại bắn vào nhóm thanh niên kia. Hậu quả, 3 người trong nhóm thanh niên bị 2 đối tượng bắn đã phải nhập viện cấp cứu. Trong quá trình xô xát, một trong 2 đối tượng dùng súng bắn cũng bị thương. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định khẩu súng mà 2 đối tượng mang theo gây án là súng thể thao
.

BT
Thăm dò khán giả