Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 5, 06/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tọa đàm khoa học kỷ niệm năm chéo Việt – Nga

(ANTV) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Hợp tác quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao: Định hướng du học và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên sau tốt nghiêp tại Liên bang Nga” và chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm năm chéo Việt – Nga (2019- 2020).

 

Tại buổi Tọa đàm, các tham luận do đại diện Đại học Tổng hợp Matxcova, Cục Đào tạo Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân và Học viện Ngoại giao trình bày đã đánh giá thực trạng, tình hình và đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả hợp tác trong đào tạo giữa Việt Nam với Liên bang Nga nói chung và Bộ Công an Việt Nam với Bộ Nội vụ Liên bang Nga nói riêng.

Các tham luận cũng tập trung đưa ra được một số sáng kiến, đề xuất góp phần vào việc tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới đây; như việc thiết lập cơ chế trao đổi song phương giữa hai Nhà trường, chủ động thông báo chỉ tiêu và tiêu chí chọn tuyển học viên du học hàng năm; xem xét thực hiện các chương trình trao đổi học viên các hệ học theo các chương trình ngắn hạn và dài hạn; đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học, trao đổi tài liệu, giáo trình, sách báo, tạp chí và các bài viết khoa học.

Sau khi kết thúc tọa đàm, chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân kỷ niệm năm chéo Việt – Nga (2019- 2020) đã diễn ra với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc , các giai điệu mang đậm nét dân gian của hai nước Việt - Nga, đặc biệt là các bài hát, điệu múa của nước Nga đã rất thân thuộc với người dân Việt Nam. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng sâu sắc về văn hóa Nga, gắn chặt thêm tình thân ái, hữu nghị giữa hai dân tộc, góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt – Nga.

 

Đà Nẵng tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Thành phố môi trường”

Sáng 5/6, UBND Thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” và tiếp tục định hướng mục tiêu xây dựng và phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã tích cực hợp tác với Cơ quan Quốc tế Nhật Bản (JICA) để thực hiện hiệu quả các đề án về môi trường và được phân bố rộng khắp tại các quận, huyện như: dự án quản lý chất thải rắn, chương trình giáo dục và lối sống bền vững, dự án JICA về thành phố Cacbon thấp...

Bên cạnh những kết quả đạt được, tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng thừa nhận những vấn đề còn tồn đọng trong công tác quy hoạch, biện pháp quy hoạch còn nhiều khuyết điểm, từ đó, tạo tiêu chí để hướng đến xây dựng Đà Nẵng – Thành phố sinh thái, có bản sắc tầm nhìn đến năm 2045.

Tại hội nghị, UBND thành phố cũng đã khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện đề án 10 năm “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”.

BT
Thăm dò khán giả