Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:33, Thứ 7, 07/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm phường Khương Mai

(ANTV) - Suốt hơn 15 năm qua, các thành viên của Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã cùng với lực lượng Công an cơ sở khám phá hàng trăm vụ án hình sự, bắt giữ các đối tượng trộm cắp, cướp giật tài sản và cả những đối tượng ma túy cộm cán. 

 

Tổ Tuần tra chuyên trách được thành lập từ năm 2003, gồm có 5 thành viên đều là những người đã từng phục vụ trong quân ngũ.

Bất kể ngày hay đêm, vào rất nhiều khung giờ khác nhau, nhiệm vụ chính của Tổ là tuần tra mật phục phòng chống cướp giật, trộm cắp nhà dân, trộm xe máy và các đối tượng sử dụng ma túy trái phép. Sau những lần bắt giữ tội phạm, đã có thành viên phải 02 lần điều trị phơi nhiễm HIV. Thế nhưng trong suốt 15 năm qua, chưa một ai bỏ cuộc, vẫn tiếp tục phối hợp cùng lực lượng Công an cơ sở trong công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Nhiệm vụ đảm bảo ANTT của lực lượng Công an rất khó khăn và đầy những hiểm nguy. Với sự cộng tác, giúp đỡ và ủng hộ của nhân dân, đặc biệt là vai trò nòng cốt của các thành viên Tổ tuần tra chuyên trách đã giúp cho tình hình địa bàn được giữ ổn định.

Sự động viên về tinh thần, những hỗ trợ kịp thời trong quá trình Tổ tuần tra chuyên trách thực hiện nhiệm vụ được lực lượng Công an cơ sở quan tâm, chú trọng.

Bền bỉ hơn 15 năm qua trong cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, cá nhân các thành viên của Tổ tuần tra chuyên trách đã được Bộ Công an, UBND TP Hà Nội và chính quyền cơ sở tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu “ Người tốt, việc tốt”, Công dân Thủ đô ưu tú.Tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm cũng đã trở thành một “ thương hiệu”, mô hình đảm bảo ANTT được nhiều địa phương xây dựng, nhân rộng.

Đó là sự ghi nhận rất xứng đáng đối với 05 thành viên của Tổ tuần tra chuyên trách, những con người thực sư tâm huyết, dũng cảm và hết lòng vì sự bình yên của người dân.

B.T
Thăm dò khán giả