Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ trưởng bảo vệ dân phố tâm huyết vì cộng đồng

(ANTV) - Với hơn 12 năm gắn bó với công việc bảo vệ dân phố, ông Nguyễn Quang Đức, Tổ trưởng Tổ dân phố số 7, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội  là 1 trong những tấm gương sáng trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chính vì vậy, mà đã nhiều năm nay khi nhắc đến ông, nhiều người luôn nhớ đến hình ảnh người bảo vệ dân phố tận tình, trách nhiệm trong mọi công việc góp phần vào sự bình yên, giữ vững ANTT trên địa bàn.

Điển hình, vào đầu tháng 7 năm 2020 trong lúc đi tập thể dục buổi sáng ông đã phát hiện có nhà trong ngõ bị cháy nên đã hô hào người dân và lực lượng chức năng chữa cháy kịp thời.

Hơn 12 năm tham gia làm công tác BVDP ông Đức không chỉ để lại nhiều ấn tượng trong lòng quần chúng nhân dân mà đối với lực lượng CA ông còn là một trong những thành viên tham gia tích cực trong công tác đảm bảo ANTT, trật tự đô thị trên địa bàn, tham gia vận động bà con giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Không kể tuổi cao nhưng đều đặn mỗi ngày ông Đức vẫn cùng các thành viên trong tổ công tác vẫn ngày đêm tuần tra trên mọi ngõ ngách để kiểm soát, ngăn chặn, phát hiện kịp thời những trường hợp có biểu hiện vi phạm.

Những việc làm bền bỉ, tận tụy trong 2 năm của ông Đức được cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con trong phường tín nhiệm, yêu mến. Ông Đức được Công an thành phố ghi nhận, biểu dương trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Năm 2019, ông vinh dự được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Người tốt, việc tốt”.

 

BT
Thăm dò khán giả