Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Tổ gác chắn tự quản” của cựu chiến binh

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mô hình “Tổ gác chắn tự quản” tại các điểm giao giữa đường ngang dân sinh với tuyến đường sắt đã phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ATGT, hạn chế các vụ tai nạn xảy ra. Những thành viên trong tổ tự quản tình nguyện ấy, chính là những người cựu chiến binh, khi trở về với cuộc sống đời thường, họ đã không ngần ngại khó khăn, nguyện cống hiến sức mình, góp phần mang lại sự bình yên cho người dân.

10 năm trước, cũng là khoản thời gian mà ông Phạm Văn Ba tự nguyện tham gia, thực hiện chủ trương của UBND Quận Liên Chiểu, Ban ATGT TP Đà Nẵng, trở thành người gác cảnh giới tại đường ngang dân sinh trên địa bàn quận. Ông cũng là người vận động các Cựu binh khác cùng hưởng ứng.

Đến nay, tổ gác tự quản đã duy trì thường xuyên 05 thành viên. Đều đặn mỗi ngày thay phiên túc trực 24/24, đảm bảo an toàn cho người qua lại.

Trung bình mỗi ngày, các trạm đường sắt qua địa bàn quận Liên Chiểu đều có từ 40 – 45 chuyến tàu, nhiều nhất là lúc đêm khuya và rạng sáng, các thành viên trong tổ phải trắng đêm canh gác, bất kể ngày nắng hay mưa bão.

Ngoài đảm nhận công việc canh giữ gác chắn, tranh thủ thời gian rảnh rỗi,  từng thành viên còn tình nguyện tham gia công tác bảo vệ hành lan an toàn đường sắt bằng những việc làm thiết thực.

Khó khăn, vất vả là thế, nhưng họ vẫn luôn động viên nhau, cùng quyết tâm bám trụ để gìn giữ và phát huy tốt bản chất bộ độ cụ Hồ giữa thời bình.

Và cũng chinh sự tin tưởng ấy đã trở thành động lực, sức mạnh để những người cựu binh ấy tiếp tục công việc canh giữ gác chắn, góp phẩn giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt, bảo đảm an toàn tính mạng của mỗi người dân lưu thông tại các tuyến đường ngang “tử thần”.

BT
Thăm dò khán giả