Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 6, 18/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ công tác “3 trong 1” của Công an huyện Thạch Thất

(ANTV) - Đảm bảo giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người nhất là trong mùa Euro 2020; rà soát thu thập dữ liệu cư dân; phòng chống trộm cắp, cướp giật tài sản - Một tổ công tác nhưng thực hiện đồng bộ 3 nhiệm vụ trong lúc làm nhiệm vụ là cách làm mới và sáng tạo của tổ công tác “3 trong 1” tại Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Dịch bệnh kéo dài, yêu cầu nhiệm vụ công tác gia tăng khi yêu cầu về  làm căn cước công dân đang ở chặng cuối, cùng lúc là các giải đấu bóng đá đang diễn ra đang đặt ra nhiệm vụ nặng nề cho lực lượng công an cấp cơ sở.

Trung tá Phạm Hồng Quân, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Làm căn cước công dân, giãn cách, dịch bệnh mà tội phạm lại theo mùa, mùa hè, mùa bóng đá này thường  gia tăng các loại tội phạm trộm cắp cướp, nhất là khi các giải bóng đá đang diễn ra tiềm ẩn cá độ, đánh bạc trong khi quân số lại mỏng."

Từ yêu cầu thực tiễn , tổ “3 trong 1” tại công an huyện Thạch Thất được thành lập ngay sau thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, tổ gồm Công an xã chính quy; Công an các phòng nghiệp vụ được trưng tập đi làm căn cước công dân và công an viên.

Khi xuống địa bàn, gặp gỡ tiếp xúc với nhân dân để thu thập dữ liệu dân cư, làm căn cước cho người dân, tổ công tác sẽ thực hiện thêm 2 nhiệm vụ: tuyên truyền giãn cách xã hội tránh tụ tập xem bóng đá đông người, đồng thời chủ động phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm.

Trung tá Nguyễn Văn Thiện, Trưởng Công an xã Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội cho biết: "Chúng tôi rà soát kỹ giữ liệu cư dân và 1 công 3 việc khi tuyên truyền cho người dân tránh tụ tập đông người lại nắm được di biến động của các loại tội phạm."

Dịch bệnh có thể kéo dài, nhưng với cách làm linh động, sáng tạo trong công tác điều tra cơ bản và nắm tình hình địa bàn nên công tác đảm bảo ANTT và đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang phát huy hiệu quả.

Người dân ngoài không tụ tập đông người cũng đã chủ động cảnh giác phòng ngừa trộm cắp, đồng thời tố giác nhiều loại tội phạm đến tổ công tác.

Hoạt động hiệu quả, nên hiện tại tình hình tội phạm trong 6 tháng đầu năm 2021 trên địa bàn huyện Thạch Thất đang được kiểm soát tốt; giãn cách xã hội phòng chống dịch covid 19 cũng đang được thực hiện nghiêm và công tác thu thập giữ liệu cư dân cũng đang vượt kế đề ra. 

BT
Thăm dò khán giả