Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 10:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức vận tải cho người dân dịp Tết Nguyên đán

(ANTV) - Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ quan trọng nhất để được sum vầy gia đình. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất trong năm để các đơn vị dịch vụ vận tải phải lập kế hoạch từ sớm để phục vụ người dân một cách tốt nhất, giảm bớt những khó khăn của người dân khi di chuyển trong những ngày trước trong và sau Tết Nguyên đán.

 

Đến thời điểm này, vận tải tuyến xe khách liên tỉnh ở các bến xe trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện để phục vụ người dân cao điểm dịp tết. Sẽ có lượng lớn người dân từ Hà Nội trở về các tỉnh như Thái Bình, Thanh Hóa, Nam Định, Nghệ An và đây là những tuyến dự kiến sẽ xảy ra ùn cục bộ vào giờ cao điểm, vì vậy Công ty CP bến xe Hà Nội sẽ bố trí dự phòng 2030 lượt xe và tăng cường thêm nhiều tuyến xe buýt kế cận với tần xuất cao để kịp thời giải quyết lượng khách tăng đột biến.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Gia Lâm cho biết: "Ngoài lượng xe phục vụ hàng ngày khoảng 600 lượt xe/ngày, chúng tôi huy động thêm  80 xe tùy theo nhu cầu đi lại của hành khách với cam kết hành khách đến bến có đủ phương tiện để đi xe"

Đường sắt là loại hình vận tải có sức chở cả người và hàng hóa lớn nhất và được đánh giá là an toàn nhất và ít thay đổi về thời gian di chuyển, vì vậy đây là phương tiện được người dân lựa chọn nhiều để về quê dịp Tết. Năm nay, ngành đường sắt đã mở 200.000 vé tầu tết với nhiều chính sách ưu đãi để phục vụ người dân. Đến thời điểm này vẫn có khoảng 70.000 vé nên tình trạng khan vé, hết chỗ không còn xảy ra như những năm trước.

Ông Trần Thiện Cảnh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: "Số lượng vé tầu năm nay đảm bảo cho bà con đi lại chứ không khan hiếm như năm trước. Về giá vé thấp hơn năm ngoái từ 10-20%, nếu mua khứ hồi thấp hơn 5% nữa."

Cùng với việc tăng cường các biện pháp đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại, các đơn vị làm dịch vụ vận tải cũng cam kết tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch Covid19, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong dịp cao điểm tết Nguyên đán tân Sửu 2021.

BT
Thăm dò khán giả