Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 20:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 19/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức lực lượng tìm kiếm máy bay mất tích

(ANTV) - Tính đến 18 giờ ngày 18/10, công tác tìm kiếm chiếc máy bay 8632EC 130T2 của Trung tâm huấn luyện (thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, Binh đoàn 18) bị mất tích vào sáng cùng ngày khi đang thực hiện bay huấn luyện vẫn chưa có kết quả.

Hiện lực lượng tìm kiếm đã khoanh vùng được khu vực máy bay nghi là bị rơi nhưng vùng khoanh khá lớn nên việc xác định vị trí rất khó khăn cộng với núi cao hiểm trở, không có lối đi và nhiều cây cối nên máy bay lượn trên không cũng khó phát hiện ra. Lực lượng tìm kiếm dưới mặt đất phải leo bộ nên di chuyển chậm.

Các đơn vị tìm kiếm được chỉ đạo đến Thiền viện Viên Không thuộc ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành đặt bản doanh và tổ chức tìm kiếm phía bên kia sườn núi vì đây là điểm tiếp cận khu vực nghi máy bay rơi gần nhất.

Được biết, máy bay 8632EC130T2 cất cánh tại từ sân bay Vũng Tàu lúc 7 giờ 40 phút ngày 18/10 và mất liên lạc lúc 8 giờ 3 phút khi bay ở phía Tây Bắc sân bay Vũng Tàu. Trên máy bay có 3 người là Đại úy: Dương Lê Minh, giáo viên; trung úy Đặng Đình Duy (học viên) và Trung úy Nguyễn Văn Tùng (học viên).

Liên quan tới vụ việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện yêu cầu Bộ Quốc phòng huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm cứu nạn phi công trong vụ việc nêu trên; tổ chức giải quyết, khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn./.

BT
Thăm dò khán giả