Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:22, Thứ 4, 03/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức đưa HSSV, công nhân về quê ăn Tết

(ANTV) - Sáng 2/2, Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức những chuyến xe nghĩa tình để đưa HSSV, công nhân về quê ăn Tết. 

Chương trình hỗ trợ cho 126 sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng- Đại học trên địa bàn tỉnh và thanh niên công nhân lao động đang làm việc tại các KCN trong tỉnh về quê ăn Tết miễn phí bằng 3 chuyến xe di chuyển từ TP.BR về hơn 20 tỉnh, thành phía Bắc.

Ngoài những tấm vé xe, 126 sinh viên, thanh niên công nhân còn được tặng những suất quà Tết ý nghĩa để chung vui cùng gia đình trong những ngày xuân. Tổng trị giá của đợt hỗ trợ Tết năm nay ước tính gần 200 triệu đồng.

Đây là những sinh viên và thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc gia đình chính sách; dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn-Hội tại địa phương. Chia sẻ cảm xúc tại buổi về quê, nhiều sinh viên, thanh niên công nhân bày tỏ niềm vui, sự xúc động khi được sự quan tâm của Tỉnh đoàn, Hội sinh viên và Hội LHTN tỉnh giúp các bạn có điều kiện đón tết tại quê nhà cùng với gia đình.

Bạn Trần Thị Phương Thảo – sinh viên trường CĐSP Bà Rịa chia sẻ: “Em quê ở Quảng Trị, em vào đây học trường Cao Đẳng SPBR, khoa tiếng Nhật, em rất vui vì được Tỉnh đoàn hỗ trợ chuyến xe về quê ăn Tết, và tất cả các bạn sinh viên ở đây đều chung niềm cảm xúc như em.”

Anh Bùi Văn Huân – công nhân công ty CP may xuất khẩu Vũng Tàu cũng nói: “Em đang làm ở công ty may xuất khẩu Vũng Tàu, quê em ở Hà Tĩnh, hai năm rồi em không được về quê ăn Tết, lần này được hỗ trợ em cảm thấy rất vui, em cảm ơn Tỉnh đoàn rất nhiều.”

Đây là năm thứ hai Tỉnh đoàn BRVT tổ chức chuyến xe Tết cho thanh niên trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ được duy trì trong những năm tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả