Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:07, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tố cáo vụ việc hay lan truyền hình ảnh độc hại?

(ANTV) - Hàng ngày, chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều những hình ảnh liên quan đến bạo lực, đánh nhau, đánh ghen, những hình ảnh ko lành mạnh. Đôi khi thông tin đăng tải gắn với nội dung trong Clip lại không khớp nhau nên dễ gây ra sự hiểu nhầm, hoặc mình vội vàng bình luận hay chia sẻ thì rất dễ mắc bẫy của cộng đồng mạng. Vậy việc chia sẻ những hình ảnh đó là giúp tố cáo hành vi đến với các cơ quan chức năng hay đó là hình ảnh độc hại với cộng đồng mạng,với người xem?

Vấn đề đăng tải clip nhằm tố cáo vụ việc hay có mục đích khác đã được đưa ra bàn luận đa chiều trên không gian mạng nhưng với sự lan truyền những clip, hình ảnh có vụ việc tiêu cực tác động tới nhiều người như thông tin bắt cóc trẻ em vừa qua thì hậu quả đã nhãn tiền bởi việc “Người phụ nữ bán tăm bị đánh oan vì tưởng bắt cóc trẻ em”.

Theo luật sư Cao Thế Luận (Đoàn Luật sư TP. HCM) chia sẻ trên báo người lao động cho rằng: “Nếu có clip phản ánh tiêu cực, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, cần gửi cơ quan có thẩm quyền, vừa đúng quy định của pháp luật về khiếu nại tố cáo vừa để cơ quan chức năng điều tra, xử lý”.

Không gian mạng vốn là nơi tập hợp của những thông tin đa chiều. Với bản thân mỗi cư dân mạng thì việc đăng tải thông tin hình ảnh, clip dù với mục đích gì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật vì những gì mình làm. Để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể tác động tới bản thân mỗi chúng ta hay những người, vụ việc được phản ánh, mỗi người cần cân nhắc hành vi đăng tải thông tin lên mạng tránh hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả