Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 5, 07/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ an ninh trật tự tại xóm Cầu

(ANTV) - Năm 2015, phong trào"Xây dựng tổ dân phố, thôn, xóm an toàn" do Tỉnh ủy Ninh Bình phát động với nhiều nội dung và cách làm sáng tạo đã đi sát vào thực tiễn tại cơ sở, tạo được sự đồng thuận của các cấp chính quyền và nhân dân. Mô hình "Tổ an ninh trật tự" tại xóm Cầu, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là một ví dụ như vậy.

Tổ an ninh trật tự gồm có 5 thành viên, trang thiết bị tuy vẫn còn đơn sơ nhưng trong hơn 1 năm hoạt động, tổ đã kịp thời có mặt giải quyết nhiều vụ việc ngay tại cơ sở. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhắc nhờ nhân dân nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm. Năm 2016, chỉ xảy ra 01 vụ trộm cắp tài sản, tình hình mâu thuẫn trong quần chúng không xảy ra và kịp thời ngăn chặn hành vi của một số đối tượng nghiện ma túy trong thôn. Không quản ngại thời tiết, mưa rét, lực lượng tổ tự quản vẫn hằng ngày duy trì công tác tuần tra. Chính điều này đã được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

Việc xây dựng tổ an ninh trật tự được xây dựng đã phát huy vai trò, trách nhiệm và công tác phối hợp giữa Bí thư chi bộ, trưởng xóm, công an viên, thôn trưởng, các tổ chức đoàn thể, nhất là quần chúng nhân dân đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Hiện, phụ cấp cho các thành viên trong tổ được chi trả 600.000/người/tháng. Số tiền này do chính người dân tại đây tin tưởng tự nguyện đóng góp kinh phí là 15.000/tháng. Sự hỗ trợ, động viên kịp thời của quần chúng nhân dân đã tiếp thêm động lực để những con người thường được gọi là "ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng" giữ gìn bình yên, an toàn trong từng ngôi nhà, thôn xóm theo đúng tinh thần lan tỏa trong việc thực hiện thông tri số 23 của Tỉnh ủy Ninh Bình về xây dựng phong trào "tổ dân phố, thôn xóm an toàn".

BT
Thăm dò khán giả