Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 5, 05/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ 911 tuần tra lưu động trong thời gian giãn cách

(ANTV) - Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố. Xác định đây là thời điểm đối tượng tội phạm lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm về ma túy, để giữ vững tình hình ANTT, lực lượng Công an Thành phố vẫn duy trì thường xuyên các tổ công tác 911 tuần tra lưu động trên các tuyến đường, nhằm đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định chống dịch.

Tuần tra đột xuất trên các tuyến đường ráp ranh giữa quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng và thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. 23 giờ, tổ công tác C1-911 phát hiện rất nhiều trường hợp thanh, thiếu niên ra đường không cần thiết sau 20 giờ. Sau khi biện minh với rất nhiều lý do chính đáng, các trường hợp này thú nhận: ra đường đêm khuya chỉ để hóng gió, thậm chí là mua bia về nhậu nhẹt. Điều đáng nói, nhiều người còn không mang khẩu trang, bất chập quy định phòng chống dịch của thành phố. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, nhắc nhở và yêu cầu quay đầu xe.

Thực tế, qua tuần tra, kiểm soát vẫn còn rất nhiều trường hợp không chấp hành theo quy định phòng, chống dịch. Thậm chí còn lợi dụng thời gian giãn cách, để thực hiện hành vi phạm pháp luật. Đặc biệt Có những đối tượng, khi phát hiện thấy tổ công tác đã quay đầu xe bỏ chạy. Kiểm tra hành chính và một số vật dụng khác, nghi vấn đối tượng sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Ngay sau đó, các đối tượng được bàn giao cho công an phường Hòa Hải tiếp tục đấu tranh, làm rõ.

Qua quá trình tuần tra lưu động liên tục trên nhiều tuyến trọng điểm, địa bàn giáp ranh, lực lượng 911 phát hiện rất nhiều vụ việc, nổi lên là đối tượng liên quan đến ma túy. Đây là thời điểm, các đối tượng thường ra đường để giao dịch, mua bán trái phép chất ma túy. Vậy nên, việc duy trì thường xuyên các tổ công tác tuần tra đã góp phần đấu tranh hiệu quả với tội phạm, giữ vững tình hình ANTT trên địa bàn.

Thăm dò khán giả