Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 7, 17/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TNGT tăng cao do nguyên nhân rượu, bia

(ANTV) - Toàn quốc xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 35 vụ tai nạn, 11 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm 34 người chết, 35 người bị thương. Đây là con số thống kê các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong ngày 16/2, ngày đầu tiên của Xuân Mậu Tuất của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

 

Trong ngày 1 tết, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ các địa phương đã tổ chức 4.287 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ; phát hiện, xử lý 3.078 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 934 triệu đồng, tạm giữ 546 phương tiện vi phạm, 384 giấy tờ các loại, tước 88 giấy phép lái xe.

Đánh giá của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy, sau 3 ngày nghỉ Tết nguyên đán, toàn quốc xảy ra 101 vụ, làm chết 87 người, 84 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong ngày 30 và mùng 1 Tết, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Trong ngày 17/2, tức mùng 2 Tết, tình hình giao thông tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thông thoáng, thuận lợi cho người dân di chuyển trong nội đô và đổ về các địa phương. Hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.

Nhiều người Hà Nội du xuân không đội mũ bảo hiểm

 

Tình trạng đi xe máy không đội mũ bảo hiểm trong khi du xuân có thể thấy khá rõ tại nhiều tuyến đường ở thủ đô Hà Nội trong những ngày Tết.

Sáng 17/2 (mùng 2 Tết Nguyên đán), do vắng bóng lực lượng cảnh sát giao thông tại một số tuyến đường, tình trạng người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm xuất hiện khá nhiều. Trong đó, rất nhiều gia đình chở trẻ em đi du xuân, chúc Tết và phần lớn không  đội mũ cho trẻ. Theo Nghị định 46 về xử phạt vi phạm giao thông, người đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt 200.000 đồng. Việc không đội mũ bảo hiểm sẽ rất nguy hiểm nếu không may xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt trong những ngày Tết khi đường vắng, tốc độ xe chạy rất nhanh, nguy cơ bị thương khi va chạm là rất lớn.

BT
Thăm dò khán giả