Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TNGT đường thủy còn diễn biến phức tạp

(ANTV) - Tối 15/1, tại Hà Nội, Cục CSGT, Bộ Công an đã tổ chức tọa đàm " Bảo đảm Trật tự ATGT đường thủy nội địa- vận hội và thách thức".

Theo số liệu thống kê, trong năm vừa qua tình hình TT ATGT đường thủy được bảo đảm; TNGT đường thủy giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến cho rằng dù các cơ quan chức năng đã cố gắng thực hiện rất nhiều giải pháp nhưng TNGT đường thủy vẫn còn diễn biến phức tạp bởi nhiều yếu tố và đặc thù.

Bên cạnh đó cũng phải kể đến một trong những nguyên nhân chính là do tình trạng lấn chiếm luồng chạy tàu thuyền và hành lang bảo vệ luồng giao thông, gây cản trở hoạt động giao thông vận tải; bến thủy nội địa hoạt động không phép, không đủ điều kiện an toàn để hoạt động còn chiếm tỷ lệ cao. Do đó trong thời gian tới cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật đến người dân.

Từ đó, nâng cao ý thực tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa của các tổ chức, cá nhân; đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

Khánh Hòa: Trao giải cuộc thi tìm hiểu 70 năm xây dựng,chiến đấu và trưởng thành của lực lượng CSGT

Sáng 15/1, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát giao thông”.

Được phát động từ ngày 25/11/2015 đến ngày 10/12/2015, ban tổ chức đã nhận được tổng số 1.030 bài dự thi của cán bộ chiến sĩ ở 28 đơn vị, địa phương gửi về.

Trong đó, nhiều bài dự thi thể hiện sự tâm huyết, đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, có sự tìm tòi, sáng tạo, hình thức trình bày đẹp.

Căn cứ kết quả chấm bài dự thi của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 3 giải khuyến khích cho những cá nhân đạt giải. Ban tổ chức cũng trao 3 giải tập thể cho Phòng Công tác chính trị, Phòng hậu cần – kỹ thuật và Công an TP.Nha Trang, đồng thời lựa chọn 9 bài thi xuất sắc nhất gửi dự thi vòng chung khảo cấp Bộ.

 

BT
Thăm dò khán giả