Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 01:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:09, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TNGT dịp Tết năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân, tai nạn giao thông giảm mạnh cả 3 tiêu chí so với Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Trong 6 ngày nghỉ Tết, từ ngày 7-12/2/2016 Dương lịch, toàn quốc xảy ra 253 vụ TNGT, làm chết 160 người, bị thương 248 người.

Chỉ tính riêng trong ngày 12/2/2016 (mùng 5 Tết) cả nước xảy ra 40 vụ TNGT, làm chết 20 người, làm 37 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ. Đường sắt và đường thủy nội địa không xảy ra TNGT.

So sánh với cùng kỳ 6 ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, số vụ, số người chết, số người bị thương giảm mạnh. Cụ thể, giảm 150 vụ TNGT (giảm 37%); giảm 73 người chết (giảm 31%); giảm 154 người bị thương (giảm 38%).

Xử lý nghiêm vi phạm ATGT những ngày nghỉ Tết còn lại

Trước diễn biến phức tạp về trật tự ATGT sau Tết Bính Thân, tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng. UBATGTQG đã tập trung chỉ đạo nhiều giải pháp, đảm bảo tốt tình hình TTATGT những ngày còn lại của kì nghỉ Tết.

Công tác bảo đảm trật tự ATGT cần đặc biệt chú trọng trên các tuyến quốc lộ, nhất là tuyến Quốc lộ 1; Tăng cường tuần tra và phối hợp giữa Thanh tra giao thông và lực lượng cảnh sát nhằm xử lý kịp thời, triệt để các vi phạm, kiên quyết xử lý hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ, các xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định, vi phạm chở quá số người theo quy định, đồng thời giải quyết cho các hành khách trên xe vi phạm sang xe khác để bảo đảm thuận lợi cho hành khách tiếp tục chuyến đi.

Ðối với các đô thị, cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên môtô, xe gắn máy tham gia giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp uống rượu, bia có nồng độ cồn quá quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tăng cường các biện pháp nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, nhất là ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và các quy định bảo đảm trật tự ATGT đến người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả