Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 6, 26/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng xe tải vào trung tâm TP.HCM trong giờ cấm

(ANTV) - Hơn 1 tháng kể từ ngày TP.HCM bước vào giai đoạn bình thường mới, đường phố đã dần đông đúc trở lại. Tuy nhiên, nhiều người đi đường đã không khỏi lo sợ khi cùng lúc, hiểm họa giao thông từ những chiếc xe tải, nhất là xe tải hạng nặng lưu thông vào nội đô trong khung giờ cấm tái xuất. Việc xử lý các phương tiện này cần chế tài xử phạt nặng và nghiêm minh để đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Từ 21 giờ, nhiều tốp xe tải, xe ben hạng nặng lại nối đuôi nhau chạy với tốc độ cao trên đường Trường Chinh, đoạn qua khu công nghiệp Tân Bình vào trung tâm TPHCM. Dù đang trong khung giờ cấm xe tải vào nội đô, thế nhưng nhiều tài xế vẫn bất chấp quy định pháp luật, phóng nhanh vượt ẩu, gây bất an cho người dân khu vực cũng như người đi đường.

Nhiều tuyến đường khác như: Võ Văn Kiệt, quận 5, Điện Biên phủ, quận 3, Bình Thạnh vẫn thường xuyên xuất hiện tình trạng xe tải, xe ben đi vào đường cấm, giờ cấm.Dù biết vi phạm luật giao thông, thế nhưng các tài xếvẫn "tranh thủ" đạp ga để sớm vào nội đô vận chuyển hàng hóa, vật liệu xây dựng, trước khung giờ được phép lưu thông. 

Dù CSGT đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, thế nhưng tình trạng xe quá tải hoạt động trong giờ cấm vẫn tái diễn ở nhiều nơi. Đáng nói, các trường hợp vi phạm này chỉ cách thời gian được phép lưu thông ở khung giờ 22 giờ đêm trở đi chỉ  từ 10 đến 30 phút. Mức xử phạt hành vi này là bị phạt tiền từ 1 đến 2 triệu đồng, ngoài ra tước giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. 

Nhằm lập lại trật tự giao thông, đảm bảo thông suốt cho các phương tiện  khi đường phố ở TPHCM sôi động trở lại sau dịch, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ mở cao điểm xử lý đối với các xe tải lưu thông vào giờ cấm, đường cấm. Vừa để góp phần phục hồi, phát triển kinh tế xã hôi, vừa đảm bảo an toàn cho người đi đường, nhất là trong thời điểm cuối năm cận kề.

BT
Thăm dò khán giả