Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 08:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 3, 26/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng vượt biên bằng đường biển sang Australia

(ANTV) - Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng, hình thức vượt biên bằng đường biển sang Australia, đang có những diễn biến khá phức tạp trong thời gian vừa qua. Tình trạng này tập trung chủ yếu ở một số địa bàn của Bắc Trung Bộ như: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Mới đây, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với tổ chức Di cư quốc tế IOM thực hiện hàng loạt các chương trình tuyên truyền xoay quanh chủ đề vượt biên trái phép tại địa phương này.

Với mục đích nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là bà con các xã ven biển của tỉnh Quảng Bình, giúp người dân thấy rõ những hiểm nguy, những sai trái khi cố tình vượt biên, đặc biệt là thông qua con đường biển sang Australia.

Thượng tá Phạm Xuân Diệu – Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết: chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy chính quyền địa phương và Tổ chức di cư quốc tế IOM tổ chức các hoạt động thiết thực như tập huấn về nghiệp vụ truyền thông cho cán bộ tuyên truyền ở các xã, biên giới, vùng biển...

Theo số liệu thống kê, từ tháng 4 năm 2013 đến nay, đã có 19 đối tượng là người Quảng Bình vượt biên trái phép. 

Ngày 18/4/2015, Hải quân Hoàng Gia Australia đã trao trả cho lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam 46 đối tượng, trong đó, có đến 11 đối tượng người Quảng Bình, tập trung tại hai địa bàn là xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch và xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới.

Đã có quá nhiều hộ gia đình phải trả giá nặng nề cho việc vượt biên trái phép bằng đường biển. Không chỉ là gánh nặng nợ nần, mà thậm chí phải trả giá bằng chính tính mạng của mình khi phải đối mặt với muôn vàn sự nguy hiểm ngoài biển khơi.

Với các biện pháp tuyên truyền rộng rãi, cùng nhận thức đầy đủ của người dân, tình trạng vượt biên trái phép bằng đường biển sang Australia sẽ chấm dứt trong thời gian tới.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả