Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 4, 11/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng vi phạm giao thông vùng nông thôn

(ANTV) - Theo thống kê của UBATGT quốc gia, tình trạng sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, đi không đúng phần đường, không đội mũ bảo hiểm vẫn diễn ra  phổ biến tại vùng nông thôn, gây ra những vụ tai nạn thương tâm. 

 

Trong chiều ngày 10/11, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có buổi kiểm tra thực địa, phối hợp với chính quyền địa phương về công tác khắc phục sạt lở đất, lũ quét và triển khai ứng phó với mưa lớn cùng với bão số 13 tại huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Minh Long, Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra 3 điểm sạt lở núi cuốn trôi 07 nhà dân, uy hiếp trực tiếp đến 137 hộ/ 534 khẩu. Thôn Gò Tranh Giữa, xã Long Sơn là một trong 3 điểm sạt lở tại huyện Minh Long, mưa lớn những ngày qua đã gây sạt lở một lượng lớn đất đá, nhà ở của 27 hộ tại đây cũng bắt đầu xuất hiện nhiều điểm nứt gãy. Chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ này đến nơi an toàn. 

Ông Đinh Văn Hứa – Chủ tịch UBND huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi đánh giá, thời điểm này vẫn còn mưa, trên địa bàn huyện xảy ra nhiều điểm sạt lở núi, sạt lở sông, sạt lở khu dân cư gât thiệt hại cho bà con. Trong đợt mưa này chũng tôi đã di dời 27 đến nơi an toàn. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để chủ động ứng phó.

Kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục sạt lở đất, lũ quét tại huyện Minh Long, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các huyện miền núi tiếp tục rà soát và di dời khẩn trương những hộ có nguy cơ. Đồng thời, đảm bảo an toàn cơ sở vật chất tại nơi tránh trú. 
 
Ông Vũ Xuân Thành – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục PCTT cho biết, với chức năng nhiệm vụ của mình, hôm nay đoàn công tác chúng tôi kiểm tra, thị sát và có giải pháp để cùng các địa phương đưa ra công tác khắc phục thiên tai như sạt lở đất, lũ quét, lũ ống thời gian qua đã gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.
 
Ngoài 03 điểm đã xảy ra sạt lở, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi còn có 51 điểm khu dân cư ở huyện Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng, Sư đoàn BB307 nằm trong vùng có nguy cơ. Đến nay, chính quyền địa phương đã khẩn trương di dời 2.381 hộ đến nơi an toàn. Hiện, tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang có mưa to đến rất to, mực nước trên sông Vệ, sông Trà Câu bắt đầu dâng cao, trên báo động 3, gây ngập lụt tại một số địa phương vùng ven sông và tiềm ẩn nguy cơ tiếp tục sạt lở núi.
 
 
BT
Thăm dò khán giả