Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 29/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng tháo tấm chống lóa trên tuyến QL1

(ANTV) - Thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa xuất hiện tình trạng một số tấm lưới chống lóa gắn trên dải phân cách bị người dân tháo gỡ để lấy lối đi băng qua đường. 

Ghi nhận trên đoạn Quốc lộ 1A, qua thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, người dân đã tháo 1 tấm lưới chống lóa để băng qua đường. Ở một số đoạn khác, lưới chống lóa bị phá móp méo, biến dạng để tiện cho người dân trèo qua dải phân cách để sang đường.

Một số người dân cho biết, họ tháo tấm chống lóa vì khu vực này không có điểm ngắt của dải phân cách khiến người dân phải đi vòng một đoạn dài nếu muốn sang đường.

Ông Chế Văn Tiến, xã Suối Tân, cho hay: “Tấm bảng người dân tháo ra là có lý do. Thứ nhất là do khoảng cách tại 2 thôn này đã tạo thành ngã tư, trong khi dải phân cách không có điểm ngắt. Người dân muốn qua đường mua đồ phải đi vòng rất xa nên người dân mới tháo trộm để băng qua cho nhanh. Việc nhà nước làm đường đi thông thoáng thì bà con rất mừng nhưng cũng mong nhà nước sớm có giải pháp cho bà con đi lại dễ dàng.”

Bên cạnh việc tháo tấm chống lóa, tại khu vực UBND xã Cam Hòa có một lối đi băng qua dải phân cách có chiều rộng gần bằng khoảng cách giữa 2 khối bê tông của dải. Đây là lối đi dành cho người đi bộ nhưng theo ghi nhận, người dân sống dọc tuyến QL1 vẫn điều khiển phương tiện băng qua lối đi này.

Thượng tá Dương Văn Thành, Phó trưởng Phòng CSGT Đường bộ đường sắt, CA Khánh Hòa cho biết: "Chúng tôi sẽ phối hợp với các ngành chức năng đi rà soát, kiểm tra lại tất cả điểm mở, chỗ này bất hợp lý chúng tôi sẽ kiến nghị với ban ATGT tỉnh hoặc trung ương để có hướng xử lý. Chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị địa phương tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền và kiên quyết xử lí các hành vi leo trèo qua dải phân cách, tháo gỡ tấm chống lóa, thứ 3 là đi ngược chiều.”

Người dân muốn đi lại hoặc băng qua đường thuận tiện, nhanh chóng cũng có thể hiểu được. Nhưng việc tự ý tháo tấm lưới chống lóa để trèo qua dải phân cách hoặc điều khiến phương tiện băng qua lối dành cho người đi bộ là rất nguy hiểm. Nhất là khi sắp tới đây, tốc độ các phương tiện sẽ được tăng lên 60km/h trong khu dân cư và 90km/h ngoài khu dân cư nên các tài xế thường rất khó xử lí khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

TP Đà Lạt ra quân Năm ATGT

UBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức “Lễ ra quân năm ATGT 2016”. Tham dự có Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Đà Lạt, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các phường, xã, đại diện các doanh nghiệp vận tải cùng đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn TP Đà Lạt.

Với chủ đề "xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm siết chặt kỷ cương của người thi hành công vụ cùng khẩu hiệu hành động "Tính mạng con người là trên hết", mục tiêu Năm An toàn giao thông 2016 của TP Đà Lạt là giảm tai nạn giao thông từ 5 - 10% so với năm 2015 trên cả 3 tiêu chí.

Lễ ra quân nhằm kêu gọi tất cả các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, và nhân dân thành phố nâng cao trách nhiệm chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong mọi tầng lớp người dân. Ban an toàn giao thông thành phố Đà Lạt chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các yếu tố gây mất ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và đua xe trái phép.

Đồng thời đưa ra 5 nhóm giải pháp chính, siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải, chú trọng công tác tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm, nâng cao hiệu quả về trật tự ATGT trên địa bàn Đà Lạt, nhất là ở khu trung tâm và các vùng ven thành phố.

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng đã tiến hành ra quân tuyên truyền và lập lại TT ATGT tại một số điểm trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

BT
Thăm dò khán giả