Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng tai nạn giao thông ban đêm tại Hà Nội

(ANTV) - Những ngày qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Hầu hết các vụ tai nạn kể trên có liên quan trực tiếp tới xe tải và đều xảy ra vào ban đêm.

23 giờ đêm ngày 24.2, một vụ tai nạn giao thông xảy ra tại đường 32 hướng từ Nhổn về Hà Nội. 2 thanh niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao dẫn tới mất lái đâm thẳng vào cột điện. Rất may, chiếc xe tải đi phía sau đã kịp thời xử lý nên hậu quả nghiêm trọng đã không xảy ra.

Theo những người chứng kiến vụ việc, nguyên nhân cơ bản của vụ tai nạn có thể là do người điều khiến xe gắn máy đã sử dụng rượu, bia.

Theo thông tin từ phía phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Nội, những ngày sau Tết nguyên đán Bính Thân, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra vào ban đêm. Cá biệt, trong đêm ngày 20/2 có tới 3 vụ tai nạn, làm 2 người chết, 1 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Từ 21 giờ đêm đến 6 giờ sáng là giờ của mà các loại xe tải được lưu thông trong nhiều tuyến phố, rất nhiều xe đã chạy với tốc độ cao cũng như sử dụng còi hơi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Và đây cũng là 1 trong những nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ tai nạn giao thông trong những ngày vừa qua.

Anh Đinh Duy Tùng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho hay: Bây giờ rất sợ, xe tải họ chạy với tốc độ cao, chở thì nặng, bụi và ban đêm chạy rất ẩu.

Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, số vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm thường lớn gấp 2 -3 lần so với ban ngày. Có nhiều mối nguy tiềm ẩn người lái xe không để ý khi tối trời. Thêm vào đó, tâm lý chủ quan vì đường vắng nên các chủ phương tiện thường lái xe nhanh hơn vào ban đêm.

Sự mệt mỏi, buồn ngủ hoặc căng thẳng lâu, đầu óc thiếu tỉnh táo cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mất tập trung khi cầm lái. Trên các tuyến quốc lộ, tỷ lệ tai nạn giao thông ban đêm xảy ra khá cao.

Từ 21 giờ đêm đến 6 giờ sáng ngày hôm sau là khung giờ mà các loại xe tải có trọng tải lớn được phép hoạt động. Hiện nay, các lực lượng chức năng đang tăng cường công tác tuần tra, giám sát, xử lý những xe tải vi phạm về khung giờ, về tải trọng. Và với mỗi người dân, khi tham gia giao thông trong những khung giờ này cũng cần đặc biệt lưu ý, chấp hành các quy định về an toàn giao thông để hạn chế nguy cơ tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả