Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 20:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 11/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông

(ANTV) - Theo đánh giá của các đơn vị chức năng, bên cạnh các nguyên nhân như: chạy quá tốc độ quy định, thiếu quan sát, không nhường đường, không giấy phép lái xe...thì tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông có nồng độ cồn vượt mức quy định đã và đang làm cho tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp. Dù biết việc sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện sẽ dễ gây tai nạn giao thông, thế nhưng không ít người vẫn bất chấp , đặc biệt vào mỗi tối, số lượng người sử dụng rượu bia có nồng độ cồn vượt mức quy định lại càng gia tăng.

 

Tại hiện trường vụ tai nạn giao thông xảy ra vào đêm 6/6, trên tuyến đường Ngô Quyền, thuộc địa bàn Phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, theo một số nhân chứng, một trong hai người điều khiển phương tiện đã sử dụng nhiều rượu bia nên không xử lý được tình huống và tai nạn xảy ra là điều hiển nhiên. Có rất nhiều lý do được người vi phạm đưa ra để giải thích cho lỗi vi phạm của mình như: gia đình có việc, dự đám tiệc, tiếp khách…thậm chí có trường hợp dù đã sử dụng rất nhiều rượu bia nhưng vẫn chủ quan tham gia giao thông trên đường.

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng công an thành phố đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền về luật giao thông bằng nhiều hình thức. Ngoài ra, còn đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, lưu động trên các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về tình trạng sử dụng rượu bia.

Với tình hình tai nạn giao thông còn nhiều diễn biến phức tạp trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và số người bị thương, ngoài việc thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân thì việc quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh rượu bia tại các nhà hàng, quán nhậu về đêm là đều hết sức cần thiết. Đặc biệt mỗi người dân cần thay đổi thói quen sử dụng rượu, bia trong sinh hoạt hàng ngày. Đã uống rượu bia là không lái xe. Đừng để sau những tiệc vui, là hậu quả của các vụ tai nạn giao thông, trở thành gánh nặng cho gia đình và cho xã hội.

Thăm dò khán giả